Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Anh Vũ Quốc Cường trở thành Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021

(MTD) Sau khi Báo Vietnamnet khép lại bình chọn “Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021“, một cái tên đặc biệt thân thuộc trong số bốn cá nhân và tập thể có lượng bình chọn cao nhất được vinh danh, đó là anh Vũ Quốc Cường.

Anh Vũ Quốc Cường, sinh năm 1975, ngụ tại Q.1, TP.HCM (39.995 lượt bình chọn) – người đã qua đời vì Covid-19, là “Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021” cuối cùng trong top 4 thuộc danh sách đề cử 14 người, do Báo Vietnamnet phát động những ngày vừa qua.

Anh Cường còn có tên thân mật là Cường “béo”, là người thành lập hai quán cơm chay xã hội Cường Béo. Ngày thường anh được biết đến là người thích làm thiện nguyện, thậm chí anh dồn hết tiền cho việc nấu ăn chăm lo bữa cơm cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP.HCM mới đây, anh Cường là người vận động, nối kết bạn bè, đứng ra tổ chức, thực hiện các hoạt động thiện nguyện như phát tặng cơm, bánh mì, rau củ quả cho người dân nghèo, lang thang, người trong khu vực cách ly, nấu ăn phục vụ tuyến đầu chống dịch…

Tuy nhiên, sau 2 tháng, với nhiều hoạt động thiện nguyện giúp dân nơi tâm dịch, anh Cường không may bị nhiễm virus Sars CoV-2 vào hôm 16-8 và không qua khỏi sau gần một tuần điều trị. Cả gia đình anh gồm vợ và một số người thân, sau đó cũng có kết quả dương tính.

Trước sự ra đi của anh, khi các hoạt động từ thiện còn dang dở, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng bằng khen vì những đóng góp thiết thực của anh Vũ Quốc Cường cho xã hội.

Anh Cường không may mắc Covid-19 và qua đời khi các hoạt động từ thiện còn dang dở (ảnh: Vietnamnet)

2021 là năm thứ 2 báo VietNamNet tổ chức Giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng nhằm vinh danh những hành động, dự án của các cá nhân, tổ chức có sức lan tỏa và gây ảnh hưởng tới cộng đồng.

Có tổng cộng 14 nhân vật được đề cử, là các cá nhân, tập thể đã xuất hiện trên báo VietNamNet. Họ có những đóng góp tích cực cho cộng đồng nhờ tâm huyết, tài năng và sự tử tế của mình, qua đó góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Ngoài anh Vũ Quốc Cường, có 3 nhân vật khác được độc giả bình chọn cao nhất năm nay, lần lượt là: bà Đặng Thị Kim Oanh, nữ doanh nhân nhập thuốc đặc trị Covid-19 phát miễn phí cho bệnh nhân; Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, người nhận đỡ đầu cho 3 đứa trẻ mồ côi vì Covid-19; Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị đóng vai trò then chốt trong việc cứu chữa cho bệnh nhân nặng.

Lễ trao giải dự kiến sẽ được phát trực tiếp lúc 10h sáng ngày 20-12 tới đây.

Mây Thong Dong

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!