Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Bạn trẻ Sài Gòn với liệu pháp thư giãn từ việc làm tranh Mosaic

(MTD) Mosaic Art – nghệ thuật khảm hay còn gọi là tranh ghép, ngoài việc là một hình thức nghệ thuật, đây còn được xem là một phương pháp trị liệu tâm hồn và thư giãn được nhiều người trẻ tại TP.HCM lựa chọn.

Ở loại hình nghệ thuật trang trí Mosaic, người ta thấy những bức tranh được tạo thành từ nhiều mảnh vật liệu đặt lại với nhau một cách thống nhất và hài hòa, mang những nét chấm phá nghệ thuật giá trị.

Cách đây hơn 4000 năm, vào thời của những nền văn minh đầu tiên trên trái đất, hình thức Mosaic Art ra đời và nhanh chóng chiếm được vị thế của mình trong làng nghệ thuật.

Được mệnh danh là “nghệ thuật trang trí thủ công cổ xưa nhất thế giới”, song, loại hình nghệ thuật này vẫn thịnh hành và được yêu thích đến nay. Mỗi tác phẩm đều có những vật liệu và kết cấu vô cùng vững chắc, hình thức đặc biệt và nội dung hấp dẫn, đa dạng.

Các mảnh ghép tạo nên Mosaic thường là các vật chất rắn, phẳng, có hình dạng vuông vức, như: thủy tinh màu, đá, gạch, gương, kính, gỗ… Điểm tạo nên giá trị nghệ thuật cũng như nét riêng biệt không trộn lẫn của Mosaic chính là chất lượng vật lý của nguyên liệu cùng kỹ thuật lắp ghép độc đáo.

Trên những khung tranh sẵn có, người làm sẽ được hướng dẫn để lựa chọn các bản vẽ có sẵn trên mạng về các tranh ghép Mosaic rồi làm theo, hoặc có thể tự mình phác họa lên khung theo ý thích. Sau đó, chọn các chi tiết màu từ các mảnh vật liệu theo sở thích.

Để tạo nên một bức tranh Mosaic, trung bình mất khoảng từ 3-4 giờ đồng hồ và đòi hỏi sự tập trung nhất định. Điều này giúp người thực hiện tranh tạm thời thoát khỏi những thứ phiền muộn khác, tăng tính tập trung và cải thiện cảm xúc.

Đây được đánh giá là một trong những cách hiệu quả trong bước đầu của liệu pháp chăm sóc tâm lý một cách nhẹ nhàng, thư giãn, ít tốn kém mà còn lại có thành quả mang về trang trí, hay tặng người thân thương.

Với sự thu hút của các workshop DIY hiện nay, bên cạnh nhiều mô hình khác như vẽ tranh, cắm hoa, nấu ăn… làm tranh Mosaic đang dần trở nên thịnh hành trong giới trẻ Sài thành. Một trong những địa điểm nổi bật của workshop này là Tòong Teng Ceramic Mosaic Studio với hai chi nhánh:

  • CN1 – Gốm Tòong Teng: Lầu 2 – toà nhà 33/11 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM (mở từ T2-CN).
  • CN2 – Khảm Tòong Teng: 412/10 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (chỉ mở cuối tuần).

Studio hoạt động từ 14h đến 19h các ngày trong tuần, giá dịch vụ tại đây dao động từ 350.000đ đến 700.000đ tùy hoạt động.

Một số lưu ý khi tham gia workshop, Tòong Teng gợi ý cho bạn:

  • Gọi điện đặt chỗ trước khi đến, để đảm bảo bạn có được không gian làm tranh an toàn và tốt nhất.
  • Không nên chọn tranh có kích thước quá to nếu bạn không có nhiều thời gian.
  • Nếu bạn chưa hoàn thiện tranh trong một buổi, Tòong Teng cho phép bạn được đến và hoàn thiện tranh vào một buổi khác.
  • Khi phác hoạ ý tưởng, hãy vẽ những đường nét đơn giản, không quá chi tiết để dễ gắn đá và chọn màu sắc.
  • Khi ngồi một thời gian dài, hãy đứng lên đi lại và nghỉ ngơi rồi tiếp tục để không bị căng thẳng vì tập trung quá lâu.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!