Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Buồn vui do ta

Năm điều suy nghiệm về tâm ý do thầy Như Nhiên Thích Tánh Tuệ chia sẻ:

1 – Khi trong lòng bạn ngập tràn sự yên vui, thì đi đến đâu cũng đều là hoan hỉ tự tại; khi trong tâm tràn đầy trí tuệ, thì một cành hoa, cọng cỏ cũng khiến bạn thấy được chân lý.

2 – Con người vẫn hay than phiền không thể tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, nhưng kỳ thực, trước giờ nó vẫn ở sâu trong lòng, bạn không cần phải tìm kiếm. Chỉ cần bạn có thể giữ tâm bất động trước dục vọng, không “vì dục vọng mà cực khổ, bận rộn suốt cả ngày” thì tự nhiên sẽ cảm nhận được sự tồn tại của nó.

3 – Thế giới mà bạn đang nhìn thấy, chỉ là phản ứng của nội tâm. Trong lúc tâm trạng cởi mở, nhìn thấy ai cũng là bạn bè thân thiết; còn khi đang buồn bực, đi đâu cũng chỉ thấy những khuôn mặt đáng ghét!

4 – Người có trí tuệ, khi ở một mình sẽ quản thúc tốt tâm của mình, và coi đó là cơ hội tốt để tự kiểm điểm bản thân. Còn khi tiếp xúc với người khác, họ sẽ tự quản tốt cái miệng của mình, và coi đó là cơ hội để khiêm tốn học hỏi.

5 – Thuốc tốt trên đời này, mỗi một loại thuốc chỉ có thể chữa một loại bệnh; còn thuốc tốt của tâm linh, TRÍ TUỆ & TỪ BI thì có thể chữa trị tất cả mọi đau khổ.

Thích Tánh Tuệ

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!