Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

“Chuyện tôi và ma quỷ thành người một nhà” và thông điệp về môi trường, tình yêu đồng tính

(MTD) Thỉnh thoảng đi xem phim. Nhưng lần nào xem tôi cũng đặt mình vào tình huống của nhân vật. Chẳng hạn như phim “Chuyện tôi và ma quỷ thành người một nhà” của đạo diễn Trình Vĩ Hào, do điện ảnh Đài Loan sản xuất vừa chiếu tại Việt Nam.

Mới nghe tên phim, hẳn ai cũng ớn lạnh, nhưng thực ra đây là bộ phim tình cảm dễ thương. Và thực ra, trong mỗi người ai cũng có phần ma quỷ sống chung cùng mình, đó là những tập khí xấu!

Nội dung phim kể về nam cảnh sát kỳ thị đồng tính và sợ ma có tên Ngô Minh Hàn (Hứa Quang Hán thủ vai), anh đã vô tình nhặt một phong bì màu đỏ trong quá trình tìm kiếm bằng chứng một vụ án. Ngay sau đó, một nhóm người lạ mặt đã xông ra và gọi anh là con rể. Họ đã ra yêu cầu anh kết hôn cùng người cháu đã chết của họ là Mao Mao (Lâm Bách Hoành thủ vai) – đã trở thành ma do phải chết oan trong một vụ tai nạn; tuy nhiên, Ngô Minh Hàn đã từ chối ngay.

Từ ngày hôm đó, anh đã gặp phải vô số chuyện xui xẻo trong một thời gian dài do Mao Mao gây ra. Để cắt đứt mối quan hệ này, Ngô Minh Hàn đã phải chấp nhận ở cùng “người chồng” của mình, phá án, tìm ra thủ phạm gây cái chết cho Mao Mao. Đặc biệt là cả hai đã cùng nhau phá chuyên án buôn lậu ma túy vào Đài Loan. Cả hai từ đây đã cùng nhau thực hiện nhiều công cuộc với nhau trong một hành trình dài mang đầy nước mắt và nụ cười.

Và trong hành trình đầy biến động ấy, Ngô Minh Hàn đã được Mao Mao cứu sống thần kỳ bằng cách sử dụng năng lực siêu nhiên để dẹp đường, cho xe cứu thương kịp đưa anh tới bệnh viện giữa lằn ranh sinh tử. Từ chỗ thấy phiền phức, dần dà Ngô Minh Hàn cảm thấy hơi ấm thân thương của người bạn ma mà anh có duyên được gặp, lại còn kết hôn theo tục của người Đài Loan. Đâu đó, đạo diễn còn cho khán giả ngầm hiểu, sau nhiều lần đồng sanh cộng tử, Ngô Minh Hàn đã có tình cảm đặc biệt với Mao Mao.

Hứa Quang Hán có nhiều cảnh khỏa thân hài hước trong phim. Ảnh: Bole Film

Tình yêu (thương) dù trong cõi nào (còn nằm trong dục giới, hữu tình) cũng đều phát xuất từ sự sẻ chia, lắng nghe, đồng cam cộng khổ để đi sâu vào lòng nhau – thành cái nghĩa trăm năm khiến ta nhớ mãi. Không nhứt thiết phải gọi tên cũng không cần công khai gì cả, sợi dây hiểu-thương đủ lớn thì người ta sẽ cảm nhận được sự có mặt của người kia, trong nhau.

Cuộc sống ngắn ngủi, vô thường, có được một người thương, tri kỷ quý giá vô cùng. Mối quan hệ này sẽ vượt ra ngoài hết thảy phán xét, phán đoán hợp lý theo logic thông thường, đôi khi bẻ gãy cả những định kiến ăn sâu trong tâm thức số đông người, tồn tại hàng ngàn năm hoặc lâu hơn nữa… Có lẽ vì tình yêu ấy chạm được trái tim người cha Mao Mao nên ông đã cởi trói suy nghĩ của mình, chấp nhận con trai dù có hơi muộn, nhưng có còn hơn không. Đó cũng là cởi trói chính ông khỏi định kiến, để nhẹ nhàng sống an ở tuổi xế chiều.

Điểm cộng của phim này còn là thông điệp vì môi trường xanh mà Mao Mao là đại diện, nhắc nhở con người tiết chế trong đời sống để bảo vệ chính mình.

Như vậy, bộ phim này mang thông điệp của hai vấn đề thời đại thuộc về con người, tuy có nhân vật ma quỷ nhưng không đáng sợ chút nào!

Lưu Đình Long

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!