Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Colombia triển khai trồng 110 triệu cây xanh và một triệu san hô

(MTD) Chính phủ Colombia đã trồng hơn 110 triệu cây xanh trong 3 năm qua, dự kiến sắp tới nước này sẽ tiến hành trồng thêm 1 triệu san hô trong các khu bảo tồn biển quốc gia.

Sáng kiến của Colombia về việc trồng hàng triệu cây bản địa để chống nạn phá rừng và giảm lượng khí thải CO2 đã được quốc tế biết đến rộng rãi. Và, Chính phủ nước này vẫn đang tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động vì môi trường.

Colombia có hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng

Được biết trong vòng ba năm qua, với nỗ lực cải thiện môi trường và khí hậu, Chính phủ Colombia đã trồng được hơn 110 triệu cây xanh. Chiến dịch Artemisa đã được phát động ở Colombia, nhằm tái trồng rừng tại các địa điểm thuộc miền nam đất nước, rừng rậm Amazon cũng như lưu vực sông Orinoco.

Chiến dịch Artemisa đã triển khai 13 giai đoạn với sự phối hợp giữa Viện Kiểm sát Quốc gia, Cảnh sát, Quân đội Quốc gia cùng Bộ Quốc phòng và Môi trường Colombia.

Nhờ các hoạt động của chiến dịch này, 21.480ha rừng đã và đang được phục hồi nhanh chóng. Chiến dịch sẽ tiếp tục bảo vệ đa dạng sinh học Colombia và chống lại nạn phá rừng.

Vùng biển Caribbean thu hút nhiều hoạt động du lịch, đặc biệt là lặn biển

Ngoài ra, với sự chung tay mạnh mẽ của các cơ quan Chính phủ Colombia qua chiến dịch Artemisa, một số người dính líu vào hoạt động cướp đất, chăn thả gia súc và trồng trọt bất hợp pháp trong các khu bảo tồn đã bị bắt; vô hiệu hóa ba cây cầu được sử dụng để vận chuyển gỗ trái phép và kiểm soát hơn 27km đường dẫn bất hợp pháp đến khu vực đó.

Bộ trưởng Bộ Môi trường và Phát triển Bền vững của Colombia, ông Carlos Eduardo Correa khẳng định:

“Không còn nạn phá rừng vào năm 2030 là mục tiêu của chúng tôi và mục tiêu đó đang tiến dần bởi vì Chính phủ làm việc trên khắp các mặt trận và chúng tôi không lúc nào lơi là tinh thần cảnh giác. Artemisa là nền tảng cho chiến lược bảo vệ rừng quốc gia. Không có sự thỏa hiệp với nạn phá rừng, những kẻ phạm tội phá hoại tài nguyên thiên nhiên sẽ phải chịu xử phạt theo pháp luật, và trong năm 2022 này, chúng ta sẽ tiếp tục đối đầu với chúng”.

Đảo Gorgona nơi có cá voi lưng gù quý hiếm sinh sống

Ngoài ra, Chính phủ Colombia còn đang tiến hành trồng 1 triệu san hô tại các khu bảo tồn biển của đất nước này. Trong khuôn khổ chương trình, 35.000 mảnh san hô đã được trồng và 60% (khoảng 600.000) trong tổng số 1 triệu san hô đang được trồng trên các đảo San Andrés, Providencia và Santa Catalina, thuộc vùng biển Caribbean Colombia.

Các rạn san hô tạo ra thức ăn cho các sinh vật biển, củng cố các hàng rào chống lại bão biển và hấp thụ carbon dioxide, đó là lý do tại sao việc bảo tồn và mở rộng chúng là những hành động quan trọng để phát triển xã hội, môi trường và kinh tế, không chỉ ở Colombia mà còn trên toàn thế giới.

Hai đảo Capurgana và Sapzurro là nơi có các rạn san hô nguyên sơ, cho phép các thợ lặn quan sát số lượng lớn cá nhiệt đới, cá mập miệng bản lề (nurse sharks), rùa hawksbill…

Colombia là quốc gia duy nhất ở Nam Mỹ tự hào có cả bờ biển Caribbean và bờ biển Thái Bình Dương – một thiên đường thực sự cho sinh vật biển cũng như thợ lặn và người lặn biển.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!