Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Công bố Giải báo chí về Phật giáo lần đầu tiên tổ chức

mây thong dong

Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN sáng 18-6 đã tổ chức họp báo công bố Giải báo chí “Tuyên truyền lối sống Tốt đạo – Đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc” lần thứ nhất, năm 2024. 

Theo ban tổ chức, giải báo chí này sẽ đóng vai trò quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí và các nhà báo có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ những thành công trong việc tuyên truyền về Phật giáo và giáo lý Phật pháp.

“Với việc tổ chức giải thưởng, cộng đồng Phật tử và cả xã hội có cơ hội tiếp cận với những thông điệp tích cực, nhân văn và hòa bình của Phật giáo – từ đó lan tỏa những giá trị này đến với mọi tầng lớp trong xã hội. Giải báo chí này cũng sẽ góp phần vào việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức về Phật giáo, nâng cao sự hiểu biết và đồng cảm giữa các tôn giáo và các cộng đồng tôn giáo khác nhau”, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Trung ương cho biết.

Các tác phẩm gửi dự thi có chủ đề tập trung vào việc tuyên truyền lối sống lành mạnh và hòa bình theo tinh thần Phật giáo. Tác phẩm tuyên truyền bảo vệ xây dựng tổ quốc gắn với đời sống đạo giáo lành mạnh, gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc.

Các đề tài có thể bao gồm các câu chuyện về đời sống và công việc của Tăng Ni, Phật tử, bài học từ các kinh điển Phật giáo, hoặc những hoạt động từ thiện và hỗ trợ cộng đồng được tổ chức bởi các Tăng Ni, Phật tử.

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm có thời gian đăng tải, phát sóng từ ngày 1-1-2024 đến ngày 31-12-2024 trên các ấn phẩm báo chí được cấp phép.

Ban Tổ chức sẽ bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 18-6-2024 đến hết ngày 5-1-2025. Dự kiến thời gian chấm giải vào tháng 1-2025; trao giải vào quý I – 2025.

Tác giả gửi tác phẩm theo đường bưu điện, hoặc trực tiếp tại địa chỉ: Ban Thông tin – Truyền thông Trung ương Giáo hội, phòng 221, chùa Quán Sứ, số 73 Phố Quán Sứ, P.Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội – Số điện thoại: 0914.335.013. Hoặc gửi vào địa chỉ hòm thư: giaibaochiphatgiao2024@gmail.com.

Tác giả tham gia dự thi là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí viết về lĩnh vực Phật giáo được đăng tải, phát sóng trên các cơ quan báo chí được cấp phép (báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo hình, báo ảnh) trong thời gian quy định. 

Ban Giám khảo sẽ xét chọn, trao giải cho các tác phẩm báo chí có chất lượng cao viết về Phật giáo với nội dung và hình thức hấp dẫn, mang lại hiệu ứng xã hội rộng lớn, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Có 5 mức giải cá nhân: giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích được trao cho 5 loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và báo ảnh.

Ban tổ chức sẽ chấm chọn và trao 1 giải đặc biệt (50 triệu đồng); 5 giải nhất (mỗi giải 20 triệu đồng); 5 giải nhì (mỗi giải 15 triệu đồng); 5 giải ba (mỗi giải 10 triệu đồng); 10 giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng).

Căn cứ trên số lượng và chất lượng tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức sẽ quyết định về giải thưởng mỗi loại hình và đưa ra các giải phụ (nếu có), đảm bảo các tác phẩm đạt giải là các tác phẩm có chất lượng cao và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.

Ngoài ra, có 1 giải tập thể được trao cho đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia đạt chất lượng cao, với giá trị 20 triệu đồng.

An Nhiên

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!