Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Độc đáo bãi biển ngắn nhất thế giới

(MTD) Gulpiyuri có tên gốc là Playa de Gulpiyuri, nghĩa là vòng tròn nước. Đây thực sự là một bãi biển dù kích thước của nó có thể khiến nhiều người hoài nghi.

Gulpiyuri là bãi biển ngắn nhất thế giới khi chỉ dài khoảng 40m, tương đương một bể bơi tiêu chuẩn. Gulpiyuri nằm ở phía đông Công quốc Asturias (Tây Ban Nha), cách thành phố Oviedo một giờ lái xe.

Ngoài danh hiệu bãi biển ngắn nhất thế giới, đây cũng là một trong những bãi biển kỳ lạ nhất khi có nước mặn, bờ cát vàng và những con sóng nhưng lại nằm giữa một đồng cỏ.

Với diện tích này, ước tính thời gian đi bộ từ đầu đến cuối bãi ít hơn đi bộ quanh một căn chung cư 2 phòng ngủ

Nơi đây thực chất nối với một bãi biển lớn hơn qua một mạng lưới hang động ngầm đã trải qua hàng triệu năm sóng biển bào mòn, tạo thành một loạt đường hầm dưới vách đá để nước lọt qua. Khi thuỷ triều lên, đây là nơi tuyệt vời để du khách tắm. Khi thuỷ triều xuống, bãi biển là nơi để tắm nắng và cho phép du khách chiêm ngưỡng một hố sụt tự nhiên.

Để vào được Gulpiyuri, du khách cần đi từ làng San Antoin, cách bãi biển 100m. Đường vào bãi biển cần trèo qua những tảng đá, vậy nên du khách cần đi giày chắc chắn, quần áo thể thao và tránh leo núi chỉ với bộ đồ bơi. Thường chỉ có tầm 25 người cùng lúc tại đây. Bạn có thể bơi nhưng không thể lặn do độ sâu của chỉ đến đầu gối người lớn.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!