Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

“Dược khoa cho tâm hồn”

“Dược khoa cho tâm hồn” của Osho vừa được ấn hành bởi Nhà xuất bản Dân Trí, được ví như một tủ thuốc chữa lành những nỗi đau.

Theo đó, mỗi phần của quyển sách sẽ miêu tả và chẩn đoán cho một chứng tâm bệnh hoặc thân bệnh, rồi “kê đơn” kỹ lưỡng.

“Toa thuốc” sẽ bao gồm những động tác thả lỏng, những phương pháp thiền định, những bài tập cười, tập thở, tập nghe, tập thấy, những bài tụng niệm và xoa bóp mà bậc thầy Osho đã dùng để cải thiện những triệu chứng từ tật cắn móng tay cho đến mất ngủ hay trầm uất.

Xen kẽ vào đó là những lời đậm chất thơ, chất dí dỏm và những lời khai sáng, dẫn dắt chúng ta trên con đường đạt đến nhất thể thân – tâm.

Hiện nay, mối quan hệ giữa căng thẳng và các loại ốm đau thể chất đã được nhận biết rất rõ. Mọi người thường khó giữ cân bằng giữa các đòi hỏi của công việc, gia đình và cộng đồng, với nhu cầu dành ra thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Cách quen thuộc để giải quyết căng thẳng thường là tụ tập chơi bời, nhậu nhẹt, hút thuốc… Nhưng những cách này sẽ luôn mang lại hậu quả khôn lường về sau, thế nên sao ta không thử tìm những cách khác mang lại hiệu quả tích cực hơn cho tinh thần của chúng ta?

Thực sự, khi căng thẳng, ta chỉ cần một ‘tủ thuốc’ tinh thần để trị liệu chính xác những vấn đề ta đang đối mặt.

Dù là những người đã dạn dày gió sương, hay là những tâm hồn trẻ trung đang lạc lối, “Dược khoa cho tâm hồn” chính là tủ thuốc chữa lành trong cuộc sống, để lấy lại sức khỏe, sự bình an và niềm vui trong trẻo.

Bạn đọc nhặt sách lên đọc trong dịp Tết này, đảm bảo sẽ có những “toa thuốc” đơn giản và dễ hiểu dành cho: Giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, gầy dựng niềm tin vào bản thân, vực dậy tinh thần và thể chất, cải thiện tâm trạng bất an, nâng cao đời sống tình dục và có thể ăn uống kiêng khem vì sức khỏe.

Tác giả Osho là người thách thức các chuẩn mực. Hàng ngàn cuộc nói chuyện của ông bao trùm mọi chủ đề, từ những cuộc tìm kiếm ý nghĩa tồn tại của bản thân cho đến những vấn đề chính trị, xã hội cấp bách nhất mà nhân loại đang phải đối mặt hiện nay.  

Ông cũng được biết đến với những đóng góp mang tính cách mạng cho khoa học chuyển hóa nội tâm thông qua thiền định. Phương pháp Thiền động của Osho giúp giải tỏa căng thẳng của thân và tâm để mọi người dễ dàng trải nghiệm sự an nhiên, tĩnh tại trong cuộc sống thường ngày.

Lưu Đình Long

* Bài giới thiệu sách đăng VietNamNet, bài gốc tại đây

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!