Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa vào 27 tháng Chạp

(MTD) Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân trong và ngoài TP.HCM từ 19 giờ ngày 29-1 đến 17 giờ ngày 4-2-2022 (tức từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 hướng về “giai đoạn lịch sử” khó quên của TP.HCM và từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 được chia thành ba phân đoạn, gồm “Về rừng sâu – Thiên nhiên tươi xanh”, “Xuân nghĩa tình – Tự hào Việt Nam”  “Ra biển lớn – Nước non hội ngộ”, dự kiến bắt đầu thi công từ ngày 13-1-2022 tới đây.

Dài hơn 600m, Đường hoa Tết 2022 sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan… cùng khoảng 80 loại hoa, gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại, đảm bảo tiêu chí an toàn và tiết kiệm.

Đặc biệt, khác với các năm trước, linh vật cổng chào Đường hoa 2022 không nằm ở vị trí trung tâm mà được chuyển dời sang hai bên với hình tượng “Song hổ tương phùng” cao 3m, dài gần 7m, với chất liệu từ những lát thép, lát inox cắt gọt và sắp đặt tinh tế.

Trên Đường hoa còn tái hiện hình ảnh “hổ – chúa tể sơn lâm” cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện của hổ.

Tại vị trí trung tâm cùng hai cổng chào tạo thành hình tam giác là hình ảnh tán rừng “Cây cao bóng cả” do 51 cây lộc vừng cao 3 – 4m, được bố trí thành 5 dãy theo hình zigzag. Các hàng cây có chiều dài tăng dần từ ngoài vào trong làm tăng độ bao phủ, tạo bóng râm cho khu vực bên dưới, rộng hơn 250m2, vừa đủ cho sự tái hiện một khu rừng gần như thật.

Phần gốc 51 cây lộc vừng được bao bọc bởi hệ thống bục kết cây lá màu, đảm bảo khoảng cách giữa hai hàng là 2m, đủ rộng để khách thưởng lãm giữ khoảng cách an toàn 5K khi tham quan và chụp ảnh.

Ngay vị trí trung tâm, đoạn giữa Đường hoa, là không gian TP.HCM tri ân đồng bào cả nước đã dành tình cảm tương thân, tương ái; những lực lượng tuyến đầu chống dịch đã dành trọn tâm nguyện, sự hi sinh, sát cánh cùng thành phố trong giai đoạn khó khăn nhất.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!