Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hạnh phúc là miếng mồi ngọt ngào đặt trong cái bẫy hôn nhân?

Hỏi:

Thầy ơi, con có nghe 1 bài giảng của thầy với câu nói: “Người nào mình gặp trên đời đều đáng gặp. Việc nào xảy ra trong đời đều tất nhiên xảy ra. Mọi chuyện xảy ra đều đúng lúc của nó. Cứ để mọi chuyện đến đi như nó là”. Con đã áp dụng câu nói này của thầy rất nhiều trong cuộc sống và nó đã giúp con vượt qua được rất nhiều khó khăn.

Nhưng cho đến hiện tại, khi con vừa sinh con xong, những tưởng đây sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của vợ chồng con, nhưng chồng con lại ngoại tình và có con với người phụ nữ khác, mặc dù chồng con rất hối lỗi và muốn con tha thứ nhưng con bị sốc và suy sụp tinh thần. Con đã cố gắng áp dụng câu nói của thầy đó là “cứ để mọi chuyện đến đi như nó là” nhưng mà con vẫn chưa tỉnh ngộ được và bị chôn vùi trong đống suy nghĩ tiêu cực. Kính xin Thầy khai sáng cho con.

Trả lời:

Hạnh phúc là miếng mồi ngọt ngào đặt trong cái bẫy hôn nhân. Mục đích của cái bẫy là giúp những ai ham muốn hạnh phúc trong hôn nhân sẽ học ra bài học đau khổ. Và chính đau khổ này là ngọn lửa thiêu đốt mọi ảo tưởng của lòng tham ái để tình yêu trở về với bản chất vốn thuần khiết và vô lượng của nó.

Ngoài thiên chức bảo tồn nòi giống, phương Tây có lý khi nói: “Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu!”. Vậy hãy cứ đau khổ, đừng cố thoát ra, con mới có thể thấu hiểu thế nào là tình yêu đích thực, vô hạn và không điều kiện của một người giác ngộ.

Và châm ngôn của người Ấn Độ: “Người nào mình gặp trên đời đều đáng gặp. Việc gì xảy ra trong đời đều tất nhiên xảy ra. Mọi chuyện xảy ra đều đúng lúc của nó. Vậy cứ để mọi chuyện đến đi như nó là” mới học ra bài học giác ngộ là rất chính xác, phải không con?

Thầy Viên Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!