Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hành trình “Trung thu yêu thương” – chùa Minh Đạo trao tặng 10.000 phần quà

Đêm hội nằm trong khuôn khổ chương trình chia sẻ “Trung thu yêu thương” do chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) thực hiện. Để buổi lễ được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp trước đó 3 ngày Đại Đức trụ trì cùng thành viên chuẩn bị chu đáo 10.000 phần quà. Điểm đến đầu tiên đoàn sẽ trao 6.500 phần quà đến các em nhỏ vùng sâu xa ở Cần Thơ, An Giang. Từ chiều ngày 5-09 dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo đoàn đã khởi hành đến các điểm trao quà.

Tại TP Cần Thơ đoàn đã trao 5.500 phần quà tại bốn điểm: Trường Tiểu học Trung An, chùa Giác Nguyên, Trường THCS Trung Thạnh và Trường Tiểu học Đông Hiệp.

Tại mỗi nơi đến, Đại đức Thích Minh Ân đều có phát biểu, cảm ơn các đơn vị phối hợp trao quà đến các em nhỏ nhân mùa Trung thu, “Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, mùa Trung thu năm nay tràn đầy sinh khí, đặc biệt diễn ra ngay dịp tựu trường nên càng thêm không khí tươi vui cho các em nhỏ”. Dịp này, Đại đức Thích Minh Ân cũng ân cần nhắn nhủ các em học sinh luôn cố gắng học giỏi, chăm ngoan, trở thành người con hiếu thảo, người học trò hiền lành, không phụ sự mong đợi, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô…

Đáp lại, lãnh đạo xã Trung An đã cảm ơn sự quan tâm của đoàn, nhất là chùa Minh Đạo và thầy Minh Ân luôn quan tâm tới thế hệ trẻ, học sinh tại địa phương.

Thầy Hồ Như Ý, hiệu trưởng Trường THCS Trung Thạnh bày tỏ. “Không chỉ có lần này mà nhiều lần, Đại đức Thích Minh Ân đã trao quà đến các em học sinh của trường, đó là sự khích lệ lớn cho thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh”.

Tại điểm chùa Giác Nguyên, Đại đức Thích Quang Phước, trụ trì chùa đã gửi lời cảm ơn đoàn đã chung tay hỗ trợ quà cho các em nhỏ. “Mong rằng, thầy Minh Ân và chùa Minh Đạo tiếp tục hành trình chia sẻ để nhiều niềm vui đến với các em thiếu nhi trong mùa trăng tháng Tám”

Phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, cùng đồng phục và các suất học bỗng cho các em có hoàn cảnh khó khăn… tại Trường Tiểu học Trung An (2.000 phần), chùa Giác Nguyên (1.000 phần) và Trường THCS Trung Thạnh (1.500 phần).

Tiếp tục hành trình đoàn đã ghé tổ đình Phi Lai (xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, An Giang) vào tối ngày 06/09 đón tiếp đoàn TT Thích Thiện Căn – Trụ trì Tổ đình Phi Lai cùng 2.000 phụ huynh và các bạn thiếu nhi.

Tại đêm hội, các bạn nhỏ được xem múa lân, chơi trò chơi, nghe sách tấn của Đại đức Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo, nhận quà Trung thu trong niềm vui… Theo đó, Đại đức đã cảm ơn chính quyền địa phương tạo điều kiện cho chương trình diễn ra tốt đẹp. Đồng thời, chúc các bạn nhỏ có Tết Trung thu ấm áp, học giỏi, chăm ngoan…

Đại diện UBND xã Núi Voi, ông Phạm Văn Tha, Phó Chủ tịch cảm ơn Đại đức Thích Minh Ân và chùa Minh Đạo cùng đoàn đã quan tâm chăm lo cho những mầm non, chủ nhân tương lai đất nước nhân dịp Tết Trung thu. Ông mong chùa Minh Đạo tiếp tục quan tâm đến địa phương trong nhiều chương trình khác.

Ngay sau các trò chơi, giao lưu trong tiếng trống lân cùng sự dẫn dắt đầy vui tươi của chú Cuội, chị Hằng, xem biểu diễn văn nghệ và trao quà đến các em nhỏ tổng 1.000 phần quà được trao tại đây.

Như vậy, trong ngày 6-9, chương trình “Trung thu yêu thương” đã trao 6.500 phần quà tại Cần Thơ, An Giang. Được biết, năm nay, chùa Minh Đạo mang 10.000 quà đến trẻ em dịp trung thu, tại các địa phương: Cần Thơ, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Trà Vinh, Bình Dương và TP.HCM.

Nhiều đơn vị đã đồng hành cùng chương trình, có nến Quang Minh, Bảo Trầm, nhà hàng chay Onedream,…

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Đình Long, Huy Thế (Nguồn: PSO)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!