Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hội An vào top 25 thành phố tốt nhất thế giới 2022

(MTD) Mới đây 15-7, Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ – Travel & Leisure – đã công bố danh sách 25 thành phố được du khách bình chọn và đánh giá tốt nhất thế giới 2022. Trong đó, Hội An là đại diện duy nhất của Việt Nam, đứng thứ 20 trong danh sách này, với số điểm bình chọn của độc giả là 88,92/100 điểm.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ giải thưởng World’s Best Awards, diễn ra thường niên, dựa trên bình chọn của hàng trăm nghìn độc giả là khách du lịch khắp thế giới. Trước đó, Hội An (tỉnh Quảng Nam) cũng từng được bình chọn là điểm đến tốt nhất thế giới năm 2019.

Hội An trong chiều hoàng hôn nhìn từ trên cao

Top “25 thành phố tốt nhất” được xác định dựa trên các tiêu chí: khách sạn, nhà hàng được xếp hạng Michelin, di sản văn hóa phong phú, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện, ẩm thực, các phương thức phòng chống Covid-19, chuỗi dịch vụ mua sắm cũng như các giá trị tổng thể…

Các nơi còn lại trong danh sách năm nay, theo thứ tự gồm: Oaxaca (Mexico), San Miguel de Allende (Mexico), Ubud (Bali, Indonesia), Florence (Italy), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Jaipur (Ấn Độ), Osaka (Nhật Bản), Udaipur (Ấn Độ), Seville (Tây Ban Nha), Mérida (Venezuela), Tokyo và Kyoto (Nhật Bản), Siem Reap (Campuchia), Seoul (Hàn Quốc), Bodrum, Rome Italy), Muscat (Oman), Cuzco (Peru), Cape Town (Nam Phi), Charleston (Mỹ), Bangkok (Thái Lan) và Ljubljana (Slovenia).

Hội An thu hút du khách nhờ sự cổ kính và thân thiện

Đặc biệt, ở hạng mục “25 hòn đảo tốt nhất thế giới 2022“, đứng thứ 14 là sự xuất hiện của Phú Quốc. Thuộc tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc với các hoạt động giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn đa dạng, sự thân thiện và giá trị tổng thể. Đây cũng chính là những tiêu chí bình chọn của top “25 hòn đảo tốt nhất thế giới“.

Phú Quốc lọt top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới 2022

Hai đại diện khác của Việt Nam là Capella Hà Nội và Six Senses Côn Đảo cũng được vinh danh trong top “100 khách sạn tốt nhất thế giới 2022“, nằm lần lượt ở hai vị trí 18 và 51.

Ngoài ra, Capella Hà Nội còn đứng thứ hai trong top “15 khách sạn thành phố tốt nhất châu Á 2022″. Nằm trong top bảng xếp hạng này còn có hai đại diện khác của Việt Nam là Sofitel Legend Metropole Hà Nội và Park Hyatt Saigon (TP.HCM).

Khách sạn Capella Hà Nội

Six Senses Côn Đảo được nhắc đến lần nữa tại hạng mục “15 khu nghỉ dưỡng tốt nhất châu Á 2022“. Tiêu chí bình chọn các khách sạn dựa trên cơ sở vật chất, vị trí, dịch vụ, đồ ăn và giá trị tổng thể cũng như tiện nghi mang lại.

Six Senses Côn Đảo

World’s Best Awards diễn ra thường niên với mục đích đưa ra các gợi ý nhằm giúp du khách có thêm các lựa chọn mới cho các chuyến đi.

Travel & Leisure là tạp chí du lịch nổi tiếng có trụ sở ở thành phố New York (Mỹ). Phiên bản Đông Nam Á của tạp chí chuyên giới thiệu địa điểm du lịch ở 59 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp châu Á. Được biết, sau khi công bố kết quả, số lượng du khách lựa chọn các điểm này để trải nghiệm và tận hưởng kỳ nghỉ tăng vọt.

Du Mục (theo Travel & Leisure)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!