Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hội khóa cựu học sinh Trường THPT Nông Sơn khóa 2000 – 2003 thành công viên mãn

Đây là đánh giá của Thầy Nguyễn Hữu Có, nguyên Hiệu trưởng nhà trường cũng như thầy cô giáo về dự lễ tri ân trong ngày hội khóa diễn ra sáng nay, 30-7 tại sân trường.

Hân hoan trở về

Ngay từ sáng sớm của ngày hội, các bạn cựu học sinh các lớp 12/1 đến 12/6 đã về trường, tham gia “tiết học đặc biệt” – gặp lại thầy cô chủ nhiệm của 3 năm THPT, cùng bạn bè ôn lại kỷ niệm thời cắp sách đến trường.

Sau hơn 2 tiếng gặp gỡ, tay bắt mặt mừng đầy xúc động, cùng chụp hình lưu niệm tại sân trường, lớp học, thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp đã chia sẻ hồi ức về khóa học, điểm danh từng thành viên. Có những bồi hồi, rưng rưng, có thầy cô và nhiều bạn không kềm được nước mắt trong ngày hội ngộ.

Trước đó, từ chiều 29-7, đại diện các lớp cũng đã háo hức về trường trong niềm vui, cùng chung tay trang trí lớp học thật ấm cúng để chào đón thầy cô, sự trở về của bạn bè.

Thầy Nguyễn Hữu Có và quý thầy cô tiến vào lễ trường

Trở về thanh xuân và tri ân

Trong phần lễ tri ân diễn ra lúc 9h30, ban tổ chức ngày hội khóa cùng hơn 200 bạn về dự đã hoan hỉ cung đón thầy cô. Bạn Lưu Quỳnh Anh, trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc đã xúc động bày tỏ: “Chúng em về đây trong ngày hội khóa đầu tiên là để trở về thanh xuân. Điều thứ hai khi về trường, tụi em muốn báo cáo với thầy cô rằng, chúng em đã trưởng thành – trở thành người tử tế, hứa với thầy cô từ nay về sau sẽ tiếp tục tử tế”.

Bạn Quỳnh Anh bồi hồi nhắc lại con đường 2B (bùn, bụi) mà các bạn đồng khóa cùng trải, sự hi sinh của thầy cô trong sự nghiệp gieo chữ và bày tỏ lòng cảm ơn quê hương, ngôi trường, cha mẹ, thầy cô… Tất cả đã chắp cánh cho mỗi thành viên tham gia ngày hội được trưởng thành.

Dịp này, bạn trưởng ban tổ chức cũng cảm ơn trường tạo điều kiện cho ngày hội diễn ra, thành viên ban tổ chức dành nhiều tâm sức, các bạn cựu học sinh vượt đường xa để về dự lễ…

Nhìn lại 20 năm thanh xuân đi qua, từ những cô cậu học trò hồn nhiên đến những ông bố, bà mẹ trung niên, ngày hội khóa cũng đã trình chiếu phóng sự “20 năm ngày trở về”, như một sự tổng kết, cũng là món quà dành cho thầy cô, bạn bè cùng hội ngộ, lưu lại kỷ niệm đong đầy từ thời áo trắng đến hôm nay.

Lưu Quỳnh Anh phát biểu khai mạc
Phim “20 năm ngày trở về” do Ban tổ chức hội khóa 2000 – 2003 thực hiện

Phát biểu, thầy Nguyễn Hữu Có, nguyên Hiệu trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị của khóa. Thầy cảm ơn cơ hội gặp gỡ này để cá nhân thầy cũng như quý thầy cô có dịp hàn huyên. “Có nhiều thầy cô đã nghỉ hưu, chuyển công tác, nay gặp lại trong ngày hội khóa này, đó là món quà các em dành tặng cho tôi”, thầy Nguyễn Hữu Có chia sẻ.

Dịp này, cũng là cơ hội để cựu học sinh bày tỏ tri ân thầy cô đã giáo dưỡng mình, đại diện các lớp dâng quà, hoa tri ân trong niềm xúc động. Bạn Huỳnh Kim Oanh, đại diện cựu học sinh cũng có phát biểu cảm tưởng, nói lời xin lỗi, biết ơn và chia sẻ nhiều cảm xúc bồi hồi khi trở về trường, gặp thầy cô cũ với những đổi thay, khi các bạn ngày xưa trưởng thành cũng là lúc thầy cô lớn tuổi hơn…

Thầy Nguyễn Hữu Có phát biểu
Lưu Quỳnh Anh tặng hoa thầy Có
Xúc động nghi thức tri ân

Thầy cô hướng về cựu học sinh nhận cái cúi đầu bày tỏ lòng tri ân trong niềm vui vì học trò mình đã trưởng thành, xúc động vì gặp lại cựu học sinh sau 20 năm.

Ra mắt Ban Liên lạc, thành lập Quỹ học bổng cựu học sinh

Đặc biệt, trong dịp này, Ban liên lạc cựu học sinh khóa 2000 – 2003 cũng được ra mắt với 13 thành viên ban đầu, cũng là những bạn trong ban tổ chức do Lưu Quỳnh Anh làm trưởng ban. Đây cũng là thành viên ban điều hành Quỹ học bổng cựu học sinh của khóa, với nguyện vọng sẽ đồng hành cùng nhà trường trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Hoạt động đầu tiên của Quỹ đã tạo được sự “lan tỏa” và chạm đến trái tim của thầy và trò – là cựu học sinh, đó là đấu giá chiếc áo có chữ ký của thầy cô, một số bạn trong ban tổ chức, kêu gọi đóng góp vào quỹ.

Theo sơ kết ngay tại ngày hội, đã có 80 triệu đồng thu được từ phiên đấu giá và ủng hộ trực tiếp vào Quỹ học bổng cựu học sinh khóa 2000 – 2003. Theo Trưởng ban tổ chức Lưu Quỳnh Anh, quỹ này sẽ hoạt động trong tinh thần công khai, minh bạch, do Ban Liên lạc và Ban điều hành Quỹ điều phối.

Phiên đấu giá và gây quỹ thành công, với 80 triệu đồng đóng góp vào quỹ học bổng cựu học sinh khóa 2000 – 2003

“Tất nhiên, Quỹ học bổng cựu học sinh khóa 2000 – 2003 Trường THPT Nông Sơn sẽ đồng hành cùng trường chăm lo cho học sinh vượt khó tại địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, phát triển quỹ này, hi vọng sẽ có thể tạo ra được những dấu son trong tương lai”, bạn Lưu Quỳnh Anh chia sẻ.

Tất cả thành viên Ban Liên lạc cũng đồng quan điểm, chung tay chăm cho quỹ học bổng này thêm lớn, với những hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh của Trường THPT Nông Sơn.

Ban Tổ chức ngày hội khóa đại diện trao 10 suất học bổng đến học sinh của trường, thầy Nguyễn Chí Thành đại diện đón nhận
Ban Tổ chức hội khóa đại diện trao quà đến nhà trường

Thầy Nguyễn Chí Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Nông Sơn tham dự ngày hội và lễ tri ân cũng đánh giá cao công tác tổ chức, nhất là việc làm ý nghĩa của cựu học sinh khóa 2000 – 2003, là đã lập được một Quỹ học bổng và kêu gọi thành công tại buổi gây quỹ đầu tiên trong dịp hội khóa này.

Thầy Thành cũng bày tỏ, tri ân báo ân, sống tử tế là truyền thống của người Việt, cần được nêu cao thông qua các hoạt động ý nghĩa như dịp hội khóa này.

Cảm xúc đong đầy, hoan hỉ đã được truyền đi qua thông điệp, không chỉ trở về gặp mặt rồi thôi mà sẽ còn kết nối để làm thêm những việc tử tế, tốt đẹp. Và đó mới là báo ân sâu sắc nhất, theo tinh thần “đáp đền tiếp nối”, “dâng đời chút ơn” mà các thành viên ban tổ chức tâm niệm từ đầu.

Một số hình ảnh ghi nhận từ ngày hội:

Đón thầy cô về trường chung vui ngày hội khóa
Hân hoan 20 năm ngày trở về
Bồi hồi gặp mặt
Tiết học đặc biệt
Thầy Nguyễn Ngọc Sáng, nguyên Hiệu phó nhà trường về dự
Thầy Nguyễn Chí Thành và quý thầy cô tham dự lễ tri ân
Quý thầy cô và các bạn về tham dự
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Đình Long – Minh Hằng, 2 MC chương trình tri ân
Đại diện các lớp dâng hoa và quà tri ân thầy cô
Bạn Huỳnh Kim Oanh phát biểu cảm tưởng, dâng lời tri ân
Xúc động nghi thức tri ân
Ra mắt Ban liên lạc cựu học sinh khóa 2000 – 2003
Sôi nổi hoạt động gây quỹ, chung tay ủng hộ cho Quỹ học bổng của khóa
Thầy cô hoan hỷ trong ngày hội ngộ
20 năm ngày trở về đã làm tốt nhiệm vụ kết nối thầy cô, bạn bè
Sau phần lễ là tiệc ẩm thực với đa dạng món ăn địa phương, có cả ẩm thực chay

Ban Truyền thông Hội khóa 2000 – 2003

mây thong dong
Quét mã QrCode để đọc toàn bộ kỷ yếu khóa 2000-2003 Trường THPT Nông Sơn

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!