Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hội Nhà văn và vanvn.vn tổ chức cuộc thi viết “Về nhà”

(MTD) Mới đây, NXB Hội Nhà văn (Chi nhánh miền Nam) đã phối hợp cùng vanvn.vn, Cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi viết “Về nhà”.

“Về nhà” – một chủ đề, vạn câu chuyện

Có lẽ chưa bao giờ chúng ta có những trải nghiệm về dịch bệnh khốc liệt như thời gian qua. Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến từng đoàn người tìm cách rời khỏi thành phố bằng đủ các loại phương tiện, thậm chí là đi bộ hàng trăm, hàng ngàn cây số.

Không chỉ những người già mắc kẹt ở thành phố muốn về quê, về nhà; mà những người trẻ cũng quay quắt muốn về, đói no gì cũng về nhà, nơi có mẹ có cha. Đặc biệt, hình ảnh những đôi vợ chồng trẻ bồng bế con thơ chỉ vài tháng tuổi, rong ruổi xe gắn máy về quê, khiến cho chúng ta không khỏi nghẹn ngào xúc động. Ở thành phố này, họ chưa có một mái nhà để “an cư lạc nghiệp”, cho nên hành trình về quê cũng là giấc mơ về nhà làm lại cuộc đời.

Về nhà, còn mang ý nghĩa là cuộc trở về với trái tim mình, cùng bao cảm xúc chân thành và đẹp đẽ nhất.

Nhưng cũng có biết bao người ra đi mà không thể về nhà. Với biết bao người, mái nhà ấm êm vẫn còn là giấc mơ giữa lận đận và khó nhọc mưu sinh. Và, không thể không kể tới đội ngũ y tế, các tình nguyện viên suốt mấy tháng ròng trong các bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19, chưa thể về nhà, dù chỉ cách vài cây số…

Chính từ những điều đó, NXB Hội Nhà văn phối hợp cùng Cổng thông tin điện tử vanvn.vn, tổ chức cuộc thi viết ngắn: Về nhà.

Đây là sân chơi để mỗi người kể lại chuyến “về nhà” của chính mình, hay chia sẻ câu chuyện của bạn bè, người quen mà mình biết; để cùng nhau trao truyền chút ấm áp nhân văn trong những ngày tháng đầy khó khăn và thách thức vừa qua.

Thể lệ cuộc thi

Cuộc thi dành cho mọi bạn đọc quan tâm trong và ngoài nước, không phân biệt, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Mỗi tác giả có thể dự thi từ 1-3 bài.

Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, chưa từng đăng trên sách báo, mạng xã hội, diễn đàn, trang cá nhân; thể hiện dưới dạng tạp văn, ghi chép, có độ dài không quá 1.200 chữ; gửi kèm ảnh tác giả và ảnh liên quan bài viết.

Tác giả tự chịu trách nhiệm bản quyền.

Ban Tổ chức nhận bài thi từ ngày 1-12-2021 (tức ngày 27-10 Â.L) đến hết ngày 20-1-2022 (tức ngày18 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Bài dự thi gửi về:

  • Email: cuocthivietvenha@gmail.com
  • Hoặc địa chỉ: NXB Hội Nhà văn (Chi nhánh miền Nam) số 371/16 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, TP.HCM
  • Điện thoại: 028. 38297915

Lưu ý, tiêu đề bài viết gửi qua email hoặc bì thư ghi: Dự thi “Về nhà”. Đồng thời, vui lòng ghi rõ thông tin tác giả: địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản.

Bài dự thi đạt chất lượng sẽ đăng trên vanvn.vn (Cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn Việt Nam), Fanpage “Cuộc thi viết VỀ NHÀ” từ ngày 15-12-2021 đến ngày 25-1-2022 và Fanpage vanvn.vn.

Tác giả được nhận nhuận bút theo quy định của BTC.

Lễ trao thưởng dự kiến tổ chức ngày 15-2-2022 (Rằm tháng Giêng).

Giải thưởng cuộc thi:

– 01 giải nhất: 10 triệu đồng + quà tặng

– 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 5 triệu đồng + quà tặng

– 03 giải ba: mỗi giải trị giá 3 triệu đồng + quà tặng

– 10 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng + quà tặng

– Đặc biệt Ban Tổ chức sẽ dành tặng 1 giải thưởng cho bài viết nhận được nhiều like và share nhất: trị giá 1 triệu đồng + quà tặng.

* Các giải thưởng đều có giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi. Ban Tổ chức có thể sử dụng tác phẩm đoạt giải để in sách.

Mây Thong Dong

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!