Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Khách sạn nổi xoay vòng tự tạo điện giữa biển

(MTD) Eco-Floating là một khách sạn thân thiện môi trường được xây dựng tại quốc gia Quatar. Tận dụng những nguồn năng lượng sạch như nước, gió và mặt trời, khách sạn này “tự xoay trên mặt nước” và tạo ra điện cung cấp năng lượng.

Eco-Floating được Công ty Hayri Atak Architectural Design Studio (HAADS) xây dựng từ tháng 3-2020. Các kiến trúc sư đặt mục tiêu hoàn thành và đưa vào hoạt động từ năm 2025.

Thiết kế khách sạn lấy cảm hứng từ sự hình thành của xoáy nước và được tọa lạc trong khu vực có dòng chảy liên tục, để đảm bảo rằng nó luôn có thể xoay tròn. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả về năng lượng và giúp du khách nhìn được toàn cảnh không gian xung quanh.

Eco-Floating sẽ xoay rất chậm để không gây chóng mặt và hoàn thành một vòng quay 360 độ trong 24 giờ. Chuyển động này được kiểm soát bởi một hệ thống định vị, tương tự loại giúp tàu thuyền đi đúng hướng, hệ thống cánh quạt và động cơ đẩy.

Khách sạn được nâng đỡ bằng hệ thống bệ sàn chắc chắn. Để tới đây, khách hàng có thể đi từ 3 lối vào khác nhau nhờ hệ thống cầu tàu 140 độ bao quanh. Phương tiện di chuyển có thể là máy bay trực thăng hoặc tàu thuyền. Du khách có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề say sóng, chóng mặt, thậm chí chúng ta còn không thể nhận ra khách sạn đang tự xoay vòng.

Loại hình sản xuất năng lượng xanh này được gọi là “vawtau” (vertical axis wind turbine and umbrella – tuabin gió trục đứng và ô) hoạt động giống như tuabin gió trên trục thẳng đứng và hoạt động như một chiếc ô che nắng trên dải ven biển. Nhưng công trình cũng sẽ tận dụng nước mưa để tạo ra nguồn điện.

Một tấm che trên đỉnh của khách sạn sẽ thu gom nước mưa được sử dụng để tái chế nước. Đây là khi nước thải được xả thẳng trở lại nhà vệ sinh, máy giặt hoặc vòi bên ngoài để tối đa hóa hiệu quả.

Công trình mới này có diện tích khoảng 35.000m2. Với khu vực tiền sảnh rộng tới 700 m2. Được trang bị 152 căn phòng đều có ban công hướng biển, và có 3 lối vào khác nhau để có thể tiếp cận đất liền bất cứ lúc nào trong ngày. Ngoài ra còn có các bể bơi trong nhà và ngoài trời, phòng xông hơi khô, spa, phòng tập thể dục, sân gôn mini và các khu vực hoạt động khác.

Ngoài cấu trúc tự xoay độc đáo này thì khách sạn còn sử dụng các kiểu kiến trúc hình ô và lắp đặt các tuabin để tạo ra nguồn điện 25KW từ gió. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế cũng có kế hoạch phát triển các đơn vị phân loại rác, biến rác thực phẩm thành phân bón tận dụng để phát triển cảnh quan.

Đây có vẻ như là một khách sạn đáng mong đợi nhất từ những người vừa đam mê du lịch vừa ủng hộ việc bảo vệ môi trường.

Du Mục tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!