Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Liệu pháp tinh thần của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn

Video của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn phục vụ F0 ở Bệnh viện dã chiến quận 2 (TP.HCM) đang được lan truyền trên mạng xã hội, với những cảm xúc tích cực.

Facebooker Binh Bong Bot, một nhà báo bày tỏ: Tiếng kèn của anh Tuấn có thể không làm giảm một F0 nào, không đẩy nhanh tốc tộ tiêm vắc xin. Nhưng nó quả thực đã tạo ra cảm xúc rất lớn. Và thứ cảm xúc ấy cũng lây lan. Tôi tin hàng nghìn người đã trực tiếp nghe tiếng kèn ấy đã bước vào ngày hôm sau với một tâm trạng tích cực hơn.

Cũng như những người Tây Tiến giữa lúc sinh tử lâm đầu vẫn “Mắt trừng gửi mộng qua biên giới/ Đêm mơ Hà Nội dáng Kiều thơm”, tôi thấy tiếng kèn của anh khi thổi bài “Quê hương” đã mang trong nó một ước mơ. Rồi chúng ta, theo một cách nào đó, sẽ lại nhìn thấy những “đêm trăng tỏ”, những “cầu tre nhỏ” và lũ trẻ sẽ lại thấy “đường đi học rợp bướm vàng bay”.

Chúng ta sẽ bình an, nhất định”, anh Bình viết.

Nghe nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn thổi bài “Quê hương”

“Một cách trị liệu tinh thần cần thiết, và thiết nghĩ chăm sóc tinh thần là vấn đề cần được quan tâm hơn nữa trong các khu cách ly, phong tỏa, bệnh viện dã chiến… để giảm những sự ức chế tâm lý do lo âu, sợ hãi… bên cạnh các biện pháp y tế”, Fanpage Báo Giác Ngộ chia sẻ.

MTD tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!