Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Lời tri ân: “Chúng em trưởng thành thực sự rồi…”

PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG
gặp mặt Thầy, Cô chủ nhiệm lớp 10/7-10/8, 11/6, 12/6 tại phòng học

Nội dung em sắp trình bày sau đây là tinh thần, tình cảm của cả tập thể lớp kính gửi đến Thầy/Cô. Mời cả lớp đứng dậy, mời Thầy/Cô tiếp tục an tọa!

Kính thưa Thầy Thu; Cô Thủy; Thầy Tuyến: 3 GVCN của chúng em qua các lớp 10/7-10/8, 11/6 và 12/6 niên khóa 2000 – 2003

Ngay lúc này, lớp chúng em ai ai cũng cảm thấy xúc động, hồi họp khi được đứng đây, ngay trong phòng học này, ngôi trường thân yêu này.

Xúc động vì 20 năm mới gặp lại Thầy/Cô, bè bạn đông đủ như vậy. 

Hồi hộp vì được đứng trước Thầy/Cô. Trong chúng em vẫn còn vẹn nguyên cái cảm xúc lên bảng để trả bài cũ, những lúc phạm phải sai lầm; dẫu biết rằng chúng em đã va vấp, đã đối mặt với nhiều điều trong cuộc sống, đa phần đã làm cha, mẹ của của các con nhưng đứng trước Thầy & Cô chúng em thấy mình thật nhỏ bé, là những đứa học trò vụng về, nhiều khuyết điểm cần Thầy/Cô uốn nắn như xưa.

Thưa Thầy, thưa Cô!

Đã 20 năm trôi qua, chúng em mới quay trở lại mái trường THPT Nông Sơn. Sau ngày tốt nghiệp chúng em chia tay, mỗi người đi theo một định hướng riêng: bạn vào đại học, bạn đi học nghề, bạn thì gác bút để lao vào cuộc sống mưu sinh. Sóng gió cuộc đời dạy chúng em hiểu rằng: “Trường đời thật không bằng phẳng như trường học”. Nhiều lúc chúng em muốn gục ngã, có nhiều bạn chệch hướng, gần như sa ngã nhưng rồi tất cả đều mạnh mẽ đứng lên, tìm thấy mục tiêu của cuộc đời, bước tiếp để rồi trưởng thành, để có ngày hôm nay.

Quay trở về đây Gặp mặt 20 năm, khóa 2000 – 2003, chúng em không mang theo công danh, sự nghiệp, không mang theo thu nhập, tài chính của bản thân, không mang theo địa vị xã hội… chúng em chỉ mang theo tinh thần, tình cảm của những đứa học trò, tình cảm bè bạn khi còn được ngồi trên ghế nhà Trường THPT Nông Sơn. Chúng em sẽ lại bắt tay, khoát vai, ôm nhau như lúc xưa; kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn, vui, kỷ niệm thuở học trò. Sẽ lại thưa thầy, thưa cô: những người đã dạy dỗ chúng em nên người!

Tập thể lớp 12/6 đứng, lắng lòng với bài phát biểu tri ân 3 GVCN của lớp dịp hội khóa 2000-2003 Trường THPT Nông Sơn, ngày 30-7-2023. Ảnh: Lớp 12/6

Kính thưa Thầy, thưa Cô!

Càng trưởng thành chúng em dần hiểu được những trăn trở của Thầy/Cô nhận trọng trách chủ nhiệm lớp: Thầy/Cô phải quán xuyến, thấu hiểu từng đứa học trò; phải nhìn thấy đáo làm sao để tập thể lớp ngày càng đoàn kết, thành tích học tập thật tốt; giữ mối liên hệ với cả phụ huynh để can thiệp những tình huống ngoài tầm kiểm soát; phải làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, với giáo viên bộ môn khác để điều chỉnh, góp ý các vụ, việc của lớp mình phụ trách…

Tập thể lớp 10/7, 10/8, 11/6, 12/6 niên khóa 2000 – 2003 xin được tri ân, chân thành cảm ơn Thầy Thu, Cô Thủy và Thầy Tuyến rất rất nhiều; chúng em xin được khắc ghi công ơn trời, bể này suốt đời!

Kính mong, Thầy và Cô luôn mạnh khỏe, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục, hạnh phúc với gia đình và thành công trong cuộc sống.

Lớp dâng hoa tri ân. Ảnh: Lớp 12/6

Thưa Thầy, thưa Cô!

Lớp chúng em xin được hoan hỷ báo tin vui là: CHÚNG EM TRƯỞNG THÀNH THỰC SỰ RỒI Thầy, Cô ah! Chúng em giờ đã vững vàng đối mặt với cuộc sống nhiều thử thách này, đa phần đã là những người cha, người mẹ tốt của các con; đặc biệt, cả tập thể lớp vẫn luôn yêu thương, quan tâm, liên lạc và đồng hành cùng nhau. Chúng em tự hào là học sinh của Trường THPT Nông Sơn. Chúng em ngẩng cao đầu khi bước qua cánh cổng Nhà trường; chúng em không cảm thấy hổ thẹn khi quay về gặp lại các thầy, các cô. Hành trang của những năm tháng học sinh chúng em sẽ tiếp tục mang theo, vận dụng vào sự nghiệp, cuộc sống và trao gửi cho thế hệ sau.

Sau cùng, mong cho nhiều sự kiện 30, 40, 50, 60 năm thế này tiếp tục diễn ra để chúng ta có nhiều thời khắc hội ngộ. Mong cho Thầy Thu, Cô Thủy, Thầy Tuyến và các thầy, các cô nhà trường luôn mạnh khỏe, bình an. Mong cho tập thể lớp luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Mong cho buổi Gặp mặt 20 năm, khóa 2000 – 2003 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn Thầy/Cô và các bạn!

Tập thể lớp 12/6
(Nguyễn Nhật Trung chấp bút)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!