Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

“Make love” và “make sex”

(MTD) Hôm cuối tuần, trên đường lái xe, tình cờ nghe đài radio nói về 2 khái niệm “make love”“make sex” thấy cũng thú vị.

Động vật có lẽ thiên về “make sex” để duy trì nòi giống, con người có lẽ thiên về “make love” để duy trì sự kết nối và an yên trong nhau. Ở cuộc sống này, tiến đến được tình yêu là một tỉ lệ rất nhỏ, bởi trong số bao nhiêu người ta gặp hằng ngày có được mấy người gọi là bè bạn, trong số bè bạn có được mấy người gọi là tri kỷ, trong số ít tri kỷ thì chỉ có một người được hiểu là người thương mà thôi… Trong cái tình cảm vừa thiêng liêng vừa dục vọng ấy, ta và họ không chỉ loã thể trước nhau về thể xác, mà còn loã thể trước nhau cả về mọi tâm tư và suy nghĩ của bản thân.

Càng yêu thương, người ta càng muốn suy nghĩ của đối phương cũng giống như mình, để tiến đến sự hoà hợp vào nhau trên nhiều phương diện. Người ta dễ dàng thích nhau vì những hào nhoáng ban đầu của vẻ đẹp, của giàu có, của danh vọng… nhưng nếu vẫn còn tồn tại sự ích kỷ cá nhân trong lòng thì tình cảm có lẽ cũng chỉ dừng lại ở mức độ “make sex” mà thôi, lúc nào đó không thể gắng gượng hoà hợp tâm thức vào nhau thì cuộc chia ly cũng sẽ xảy đến như một điều tất yếu. Bởi nên nói yêu thì dễ, hành động yêu cũng dễ, nhưng suy nghĩ về yêu từ tận sâu thẳm trong ta thì ta mới là người rõ nhất.

Trên đời này, chỉ có ta mới dễ dàng tha thứ và bỏ qua cho chính ta mà thôi, vậy nên khi ta có đủ lòng bao dung để tha thứ và bỏ qua cho ai đó một cách thật vô tư và ngược lại ai đó cũng có thể làm như vậy với ta, thì ta và ai đó đã hoà hợp thật sự… Nếu có thể tìm thấy một ai đó như thế, hãy trân trọng và đáp lại bằng tất cả lòng mình. Bởi họ cũng chính là một phần tồn tại của ta, và yêu thương họ cũng là cách để yêu thương và lắng nghe chính bản thân ta nhiều hơn nữa…

Ths.Bs Lê Quốc Tuấn
(giảng viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!