Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Mây Thong Dong tặng sách “Thực phẩm cho tâm” của Thiền sư Ajahn Chah

(MTD) Phật tử Chánh Hòa Hằng và Mây Thong Dong vừa in 1.000 bản sách “Thực phẩm cho tâm” của Thiền sư Ajahn Chah, do Ni sư Liên Hòa biên dịch.

Cuốn sách được Viện Nghiên cứu Phật học VN giới thiệu: “Chúng tôi tán thán công đức dịch thuật của Ni sư và trân trọng giới thiệu đến với quý độc giả và hành giả. Cầu mong Pháp bảo này được phổ biến rộng rãi và lợi ích chúng hữu tình”.

Lời giới thiệu do Thượng tọa Thích Nhật Từ chấp bút cũng cho biết: “Tác phẩm này gốc do Thượng tọa Thanissaro phiên tả lại từ những thời pháp thoại do Thiền sư Ajahn Chah giảng giải cho Tăng Ni đang cộng tu. Lời dạy của Thiền sư phần lớn đều là những trải nghiệm và trí tuệ mà bản thân ngài đã tư duy, thẩm thấu. Người đọc có thể cảm nhận được từ những lời dạy rất mộc mạc trong tác phẩm này nhưng vô cùng thâm thúy, dường như chạm đến trái tim của người đọc”.

Thực phẩm cho tâm – một tác phẩm của Thiền sư Ajhan Chah

Trong khi đó, Ni sư Liên Hòa – người dịch cuốn sách chia sẻ: “Người dịch đã chuyển ngữ tác phẩm này trong thời gian nhập thất chuyên sâu thiền tập ở vùng rừng núi Colombo, Tích Lan (Sri Lanka), vào khoảng cuối năm 2012. Sự bắt gặp tác phẩm cũng là một nhân duyên và khi được đọc vài trang, bất giác nhiều nút thắt trong việc tu tập của mình được tháo gỡ dần. Nhất là những lời nói giản dị, gần gũi của ngài Thiền sư Ajhan Chah, tưởng chừng như lời của người cha từ ái dành cho các con của mình, đã truyền thêm năng lượng tinh tấn thực tập không mệt mỏi cho người dịch”.

Ni sư cũng cho biết, kỷ niệm khó quen khi dịch tập sách này đó thân mẫu Ngọc Thiện chính là độc giả đầu tiên.

“Khi dịch đến mấy bài cuối, người dịch mới hay tin thân mẫu lâm trọng bệnh và sau đó không lâu qua đời. Trong những ngày cuối, được kề cận bên Người, có lần, thân mẫu nói: “Những bài nói chuyện của Thiền sư đã giúp má rất nhiều, khiến tâm má bình an và có sức chịu đựng cơn đau nhiều hơn.” Thế mới thấy, giáo pháp lan tỏa, lợi lạc cho người hữu duyên không luận không gian hay thời gian”, Ni sư Liên Hòa xúc động.

Tập sách đã được Ni sư Liên Hòa hoan hỷ cho Mây Thong Dong và Phật tử Chánh Hòa Hằng thực hiện ấn tống với một hình thức mới, nay xin được chia sẻ pháp bảo đáng quý này đến quý thiện hữu mong muốn được đọc.

Sách tặng, hiện đã chuyển đi đến nhiều nơi 500 bản, còn lại 500, bạn đọc điền thông tin nhận sách TẠI ĐÂY. Chúng tôi sẽ chuyển sách tới tận tay quý vị trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng tri ân mọi duyên lành cho cuốn sách được biểu hiện.

Thiền sư Ajahn Chah là một vị cao Tăng tu tập theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy. Ngài sinh năm 1918, tại một ngôi làng phía Đông Bắc, Thái Lan. Ngài xuất gia lúc thiếu thời và năm lên 20 đã được thọ giới Cụ túc. Ngài hành trì hạnh đầu-đà, sống trong rừng, dưới sự hướng dẫn pháp học và pháp hành trực tiếp từ Thiền sư Ajahn Mun, ngài thực tập tinh tấn và tự mình thể nghiệm giáo pháp.

Ngài thành lập tu viện Nong Pah Pong, đồng thời mở rộng thêm một vài chi nhánh ở miền rừng núi phía Bắc Thái Lan và một số nước trên thế giới. Suốt hơn 50 năm thực tập pháp và giáo hóa, ngài thường chia sẻ pháp ngang qua kinh nghiệm tu tập tự thân, hướng dẫn mọi người quán chiếu pháp tu ngay nơi thân và các đối tượng đang hiệu hữu xung quanh mình. Ngài khuyến khích mọi người kham nhẫn, hiểu rõ pháp trong tinh thần chánh kiến và tinh tấn hành trì pháp trong mọi lúc không mệt mỏi. Ngài giảng giải sự Vô thường của các pháp, về Khổ, Vô ngã và khuyên mọi người chánh niệm, trở về nội tâm, tập buông xuống các pháp để trực nhận bản thể siêu việt nơi chính mình.

Giáo pháp qua lời dạy của ngài chân xác, uyển chuyển, dung dị, rõ ràng đã chuyển hóa cho rất nhiều người hữu duyên trong đất nước Thái Lan và nhiều nước trên thế giới. Nhiều vị Tăng Tây phương đến học pháp với ngài vào thập niên 70 – 80 và trở thành những vị Thầy tâm linh nổi tiếng ngày nay. Ngài viên tịch vào ngày 16 tháng 01 năm 1992, tại tu viện Nong Pah Pong, ở Ubon Ratchatani. Năm ấy ngài tròn 74 tuổi.

MÂY THONG DONG

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!