Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

MC Phan Anh tiết lộ càng tu càng trẻ đẹp

MC Phan Anh vừa chia sẻ trải nghiệm về những ngày “thế phát” và hành trì như một tu sĩ thực thụ tại chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức).

Khóa tu do chùa Bửu Long tổ chức, Đức Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN chứng minh, diễn ra từ ngày 5-8 đến 13-8 (19-6 đến 27-6-Quý Mão).

Theo Phan Anh, “dưới góc độ một Phật tử, việc tham gia khoá xuất gia gieo duyên không phải là việc gì quá to tát, nói đơn giản thì cũng chỉ là muốn gieo thêm những hạt giống lành trong hành trình muôn kiếp nhân sinh”.

MC Phan Anh cho biết, điều lợi lạc cốt tuỷ mà anh nhận được từ khóa tu này chính là những lời khai thị từ Trưởng lão Hoà thượng Viên Minh: tu là để thấy ra sự thật, tu là để soi sáng lại chính bản thân mình.

“Vậy thì ở đâu cũng có thể tu. Tu bằng sự liên tục rõ biết thân, tâm, bởi duy trì Tinh tấn, Chánh niệm, Tỉnh giác hay nói cách khác là Trở về, Trọn vẹn, Tỉnh thức, luôn sống trong thực tại! Mỗi người sẽ tự thấy ra sự vận hành hoàn hảo của Pháp ngay nơi chính mình”, Phan Anh chia sẻ.

Trong bài đăng trên trang Facebook chính chủ (tích xanh) của mình, Phan Anh cũng nói tu tập có khá nhiều lợi lạc khác. Anh vui vẻ cho biết, “càng tu mình càng đẹp trai và trẻ ra”. Đồng thời, theo Phan Anh, đến thiền môn có lợi lạc khác là được tiếp xúc với các vị sư lớn trí tuệ, từ bi, bao dung, độ lượng; các thiện nguyện viên nhiệt thành, hết lòng phụng sự giáo pháp; các bạn đồng tu cởi mở, hiểu biết, đức tin mạnh mẽ; cùng với đó là những Phật tử thuận thành hết lòng tôn kính Tăng đoàn.

“Nhiều lần mình đã rúng động, rơi nước mắt khi nghe Pháp, nghe trình Pháp, khi nhận cúng dường vật thực từ cụ già, em bé, khi được những người không quen biết đảnh lễ, khi thọ thực… Biết buông bớt cái tôi ngạo mạn, biết chú tâm vào thực tại, có sự tĩnh lặng, mình kết nối được một cách nào đó khó lý giải với xung quanh, đón được thật nhiều an lành, thấy mình như khoẻ hơn mỗi ngày. Ngủ có 5 tiếng thôi mà vẫn tràn đầy năng lượng”, MC Phan Anh bày tỏ. 

MC Phan Anh tham gia thời thiền tọa cùng hành giả xuất gia gieo duyên

Phan Anh từng là gương mặt MC quen thuộc của nhiều chương trình giải trí như Vietnam Idol, The Voice… Xuất gia gieo duyên là khóa tu phổ biến trong truyền thống các nước Phật giáo Nam truyền. Tại chùa Bửu Long, đây là lần thứ 2 khóa tu được tổ chức, dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh.

Các thời khóa trong suốt khóa tu có: lễ Phật, tụng kinh, tọa thiền, nghe pháp thoại, đi kinh hành, trì bình khất thực, trà đàm chia sẻ, chấp tác,…

Bình Minh

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!