Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Người dân được khuyên “ôm cây để bớt cô đơn”

(MTD) Nếu không thể gần gũi người thân và bạn bè, bạn có thể ôm cây – Đó là thông điệp của Cơ quan Quản lý tự nhiên và công viên Israel

Cơ quan quản lý tự nhiên và công viên Israel đã tổ chức “tour ôm cây” tại công viên quốc gia Apollonia cách thành phố Tel Aviv khoảng 15km về phía Bắc, từ năm ngoái .

Những người trong chuyến tham gia cho biết, khoảng thời gian giãn cách do đại dịch Covid-19, mọi người không thể gần gũi với người thân, ôm cây như một cách thức tuyệt vời để thể hiện tình yêu và cảm nhận thiên nhiên.

Trước Israel, Iceland cũng là quốc gia đã tổ chức chiến dịch ôm cây hồi tháng 4. Đại diện Rừng quốc gia Hallormsstadhur phía Đông Iceland, chia sẻ với tờ Iceland Review rằng: “Khi ôm cây, bạn sẽ thấy cảm thấy thư giãn từ ngón chân, bắp chân tới lồng ngực và đầu”.

Nghiên cứu năm 2019 của đại học Y Exeter (Anh) cũng chỉ ra rằng, việc dành 2 giờ mỗi tuần ngoài thiên nhiên có tác dụng tích cực, giúp con người khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Việc ôm cây xuất phát từ biểu tượng Tree of life – sự kết nối của vạn vật trong cùng vũ trụ, trong đó bao gồm mối liên kết bền chặt giữa con người và thiên nhiên, cây cối.

Vòng tay ôm thể hiện sự nâng niu, gìn giữ, đồng thời khao khát con người tương trợ, hài hòa với thiên nhiên trong mối thâm tình đã có từ muôn thuở. Ngoài ra biểu tượng này cũng là cách chúng ta nói “cảm ơn Trái Đất với tất cả những ưu đãi mà thiên nhiên đã đem lại”.

“Tour ôm cây” hiện đang được xem là một trong những liệu pháp hỗ trợ tinh thần hiệu quả, được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.Nếu đông này lạnh quá, ôm cây là giải pháp tuyệt vời để bạn bước qua mùa cô đơn!

Mây Thong Dong tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!