Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Người dân Thái Lan làm gì khi thực hiện lệnh cấm túi nilon dùng một lần?

(MTD) Từ đầu năm 2020, Chính phủ Thái Lan đã có động thái quyết liệt khi ban hành lệnh cấm túi nilon dùng một lần tại các cửa hàng lớn, nhằm giảm lượng rác thải đổ ra biển.

Chiến dịch do Chính phủ Thái Lan và các nhà bán lẻ tại nước này khởi xướng, hướng đến việc cấm hoàn toàn nhựa dùng một lần vào năm 2021.

Chiến dịch này được phát động mạnh mẽ sau loạt sự cố về môi trường, đặc biệt là cái chết của một con nai và một con cá cúi con, vì xuất hiện những mảnh nhựa trong hệ tiêu hóa của chúng.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, ông Varawut Silpa-Archa chia sẻ: “Thái Lan từng đứng thứ 6 trong số các quốc gia hàng đầu thế giới về lượng rác thải đổ ra biển. Tuy nhiên, trong 5 tháng kể từ khi bắt đầu phát động chiến dịch, thứ hạng này đã giảm xuống mức thứ 10 trong bảng xếp hạng nhờ sự hợp tác của người dân Thái Lan”.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan, năm ngoái, nước này đã giảm 2 tỷ túi nilon, tương đương khoảng 5.765 tấn trong giai đoạn đầu của chiến dịch nhằm kêu gọi người tiêu dùng hạn chế sử dụng túi nilon từ các cửa hàng.

Cùng nhìn qua một số khoảnh khắc “mặn mà’ của người dân Thái Lan khi thực hiện lệnh cấm này nhé!

Du Mục tổng hợp

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!