Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Người mẹ và lá thư ngắn về cái nhìn cởi mở với LGBT khiến cộng đồng lên cơn “sốt”

Đó là chị May Hoa, lá thư chị viết cho con trai cách đây ba năm đạt lượng quan tâm đến 49.000 lượt, hơn 2.900 bình luận cùng hơn 9.000 lượt share (chia sẻ) vì tình thương và sự thông hiểu. Mây Thong Dong trân trọng giới thiệu lại lá thư này:

Con trai!

Mẹ thấy nhiều trường hợp LGBT ngoài kia phải đối diện gia đình họ mà thương.

Nên mẹ nói một lần vầy cho ngắn gọn.

Sau này nếu con có thích một đứa con trai khác. Cứ dắt về giới thiệu mẹ. Con không cần suy nghĩ vắt óc đối phó ai chi cả. Thiên hạ rảnh nên họ nói gì kệ họ. Miễn con sống hạnh phúc với con đường con đã chọn.

Mẹ không thể cùng con đi hết con đường. Nên mẹ trân trọng và thương yêu những ai con chọn để đi chung dù một đoạn đường.

Có thêm đứa con dâu cũng vui mà có thêm thằng con rể cũng vui không kém.

Không ai thở giùm mình con ạ.

Nên con cứ là mình mà sống con nhé.

Thương con, nên mẹ sẽ thương luôn người con thương.

Nên con yên tâm con nha.

Ai muốn cuộc đời mình phức tạp! Chỉ là cuộc sống không cho mình những điều đơn giản để chọn lựa mà thôi!

Nên mẹ không thể dẫn lối con vào những điều đơn giản, mà mẹ sẽ cùng con đối diện những điều phức tạp một cách đơn giản nhất!

Yêu con!

May Hoa

LGBT gồm đồng tính, gay, song tính, chuyển giới – đây chính là thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người, cụ thể là khi họ có xu hướng tình dục với những người có cùng giới tính, yêu người cùng giới

Lời tác giả sau 3 năm lá thư được “phát hành” trên Facebook cá nhân:

Bài viết cách đây đúng 3 năm lại trỗi dậy trên Facebook, qua một đêm thêm hơn 5.000 likes – 800 lượt chia sẻ và gần cả 1.000 bình luận với từ nhiều nhất là “ước gì…”.

Thật hạnh phúc để lại được nhiều đứa con gọi “Mẹ” dù mình không sinh ra chúng.

Chỉ mong rằng:

Các bậc cha mẹ một lần hãy ôm các con mà mình mang nặng đẻ đau, chăm bón từ nhỏ bằng tất cả yêu thương. Đừng đẩy chúng ra xa để những cái tiêu cực xấu ác trong xã hội cướp đi chúng.

Các bậc cha mẹ hãy đừng nghĩ là các con hư do được cưng chiều mà trở nên như vậy. Hãy tìm hiểu và một lần ngồi nghe các con nói.

Các con ơi. Hãy cũng thông cảm cho những bậc làm cha mẹ. Biết rằng sẽ không ai suy nghĩ như ai, vậy nên chúng ta hãy tạm gác việc không thể giải quyết sang một bên. Sống tích cực và lạc quan. Tương lai tốt đẹp – công việc ổn định – trở thành người có ích là câu trả lời ý nghĩa và đúng đắn nhất.

Các con ơi, hãy yêu thương lẫn nhau để làm chổ dựa cho nhau khi cần đến và cùng nhau hướng về một tương lai tươi sáng – bình đẳng và nhân văn.

Gửi lời yêu thương đến tất cả mọi người!

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!