Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Những chiếc đèn làm từ bã cà phê và vỏ cam

(MTD) Mới đây, Công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học, Biohm, tại London, đã cho ra mắt chiếc đèn chiếu sáng với tấm chụp đèn chất liệu bền vững, được làm từ 100% vỏ cam và vỏ cà phê.

Có tên gọi là Obscure, những tấm chụp đèn này, được Biohm tạo ra bằng cách sử dụng hợp chất kết dính tự nhiên hòa cùng rác thải hữu cơ (vỏ cà phê, vỏ cam) để tạo hình cho chúng.

Tất cả quá trình từ khâu đúc khuôn, tạo hình sản phẩm, đến sấy khô, hoàn thiện tấm chụp đèn, đều được thực hiện thủ công theo quy trình sản xuất khép kín, dưới sự quản lí và giám sát chất thải sản xuất một cách nghiêm ngặt.

Điều thú vị và đặc biệt ở sản phẩm này, biến nó thành chất liệu bền vững là, khi người tiêu dùng cảm thấy nhàm chán và muốn thay đổi hình dạng tấm chụp đèn, chỉ cần ủ lạnh Obscure và có thể tái chế nó ngay để tạo ra các sản phẩm mới.

Đó chính là điểm khác biệt giữa Obscure với những chiếc đèn được làm từ nhựa. Đối với tấm chụp đèn bằng nhựa hay các chất liệu khác, khi hết giá trị sử dụng chỉ có thể kết thúc chu kì sống của mình tại các bãi chôn lấp.

Ehab Sayed, người sáng lập nên Biohm, cho biết: “Những thiên tai, sự cố ngoài ý muốn xảy ra gần đây như một hồi chuông cảnh báo con người về nền kinh tế còn thiếu sót và phát triển không bền vững đang diễn tiến như thế nào. Trước điều đó, chúng ta cần gấp rút triển khai các công nghệ sinh học cấp tiến và tái tạo nguồn cung cấp thông qua các mô hình kinh doanh công bằng và thân thiện môi trường, để tạo ra bước nhảy vọt trong cuộc chiến chống khủng hoảng khí hậu”.

Du Mục tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!