Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Quang Đức và tâm nguyện tri ân cuộc đời

* Câu lạc bộ Quang Đức tổ chức chương trình “Hơi ấm đoàn viên”

Một buổi chiều đầu tháng 5-2023, ngay trong kỳ nghỉ lễ, các bạn trẻ trong nhóm từ thiện Quang Đức (TP.HCM) đã về Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) để viếng nghĩa trang.

“Nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân chư anh linh anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập dân tộc. Chiều nay nhóm các bạn và đại diện Câu lạc bộ Thiện nguyện Quang Đức trở về Nghĩa trang liệt sĩ quận Thốt Nốt để thắp hương tưởng niệm”, đại diện nhóm thông báo.

Với ý niệm đó, các bạn trích quỹ câu lạc bộ, mua nhang đèn, bánh trái đến viếng nghĩa trang rồi thành kính bày mâm cúng, thắp mỗi ngôi mộ một nén nhang. “Tụi mình làm việc này thường xuyên, hàng tháng đều đi viếng và quét dọn, thắp nhang các ngôi mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM tại TP.Thủ Đức”, Nguyễn Thái Hiệp, chủ nhiệm câu lạc bộ này nói.

Nguyễn Thái Hiệp chăm chút cho một mâm cúng

Nhóm của Hiệp toàn những bạn trẻ sinh những năm 2000 trở về sau, theo tiếng gọi của trái tim và lời mời của chủ nhiệm đã tích cực làm các hoạt động như vậy một cách tự nguyện. Quang Đức ra đời gần một năm vì muốn chia sẻ, tri ân cuộc đời, từ người đã khuất đến người còn sống. Thái Hiệp lý giải: “Mỗi người đều thọ ơn cuộc sống này theo những cách khác nhau. Đó có thể là sự giúp đỡ công ăn việc làm, yểm trợ học bổng để được nuôi ước nguyện học hành, hay đơn giản là không khí trong lành cho hơi thở bình yên”. Do vậy, sống tử tế và ra sức làm các việc thiện chính là cách mình trả ơn những gì đã nhận.

Không chỉ hướng về các anh hùng liệt sĩ, ôn nhắc sự hi sinh của cha ông đi trước mà nhóm bạn trẻ còn thường xuyên có những buổi tặng quà đêm cho người vô gia cư, đến những mái ấm của trẻ mồ côi, người già để phụ giúp hoặc gửi tiền hỗ trợ…

Đa phần các thành viên sẽ đóng góp, hoặc qua nhóm, có những người thân quen thấy hoạt động của Quang Đức dễ thương thì gửi tiền chung sức. Nhóm không làm quá quy mô nhưng các bạn tham gia đều với tấm lòng sẻ chia, đến để thấy có nhiều người còn khổ hơn, từ đó không ngừng cố gắng và ngừng than vãn.

“Cuộc sống luôn đầy những khó khăn, bất trắc, chỉ cần chúng ta nhen lên tình yêu thương, hi vọng, thực hiện nó bằng sự sẻ chia, mở lòng, lợi mình lợi người thì chắc chắn sẽ giúp mình và người có hạnh phúc hơn”, các bạn trong nhóm đồng quan điểm này nên tâm đắc thực hiện.

Với việc tri ân, hướng về các anh linh liệt sĩ, họ cứ thế âm thầm đến thăm các nghĩa trang rồi thắp một nén nhang thơm. Không chỉ là tưởng niệm mà các thành viên Quang Đức thừa nhận, đó cũng là lúc nhắc họ sống có trách nhiệm hơn, phát huy năng lực để kiến tạo cuộc sống của mình cũng như đất nước đẹp giàu hơn…

LƯU ĐÌNH LONG
(Nguồn: Tuổi Trẻ)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!