Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ni trưởng Từ Nhẫn hỗ trợ Tăng Ni tu học ở Ấn Độ

Đầu tháng 6-2021 này, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, trụ trì chùa Phước Viên (ngã tư Hàng Xanh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã chuyển khoản cúng dường đến 100 vị Tăng Ni đang học tại Ấn Độ.

Theo đó, mỗi vị được cúng 2,5 triệu đồng (100 USD) để trang trải một phần sinh hoạt phí. Tổng số tiền chuyển cúng 250 triệu đồng.

Chia sẻ với Mây Thong Dong, Ni trưởng nói đây là tâm niệm cá nhân – luôn muốn hỗ trợ cho các Tăng Ni sinh – những người tầm cầu Phật pháp để có tư lương trên con đường hoằng pháp lợi sinh sau này.

Trong một video ngắn gửi đến Tăng Ni du học sinh, Ni trưởng bày tỏ sự cảm thông trước tình hình dịch bệnh bùng phát nặng nề ở Ấn Độ. “Biết tình hình dịch bệnh bùng phát ở Ấn Độ, đời sống khó khăn, chúng con chạnh lòng thương quý thầy quý sư cô rất nhiều. Quý thầy quý sư cô đã phải rời xa quê hương, thầy tổ – tạo điều kiện cho mình có thêm kiến thức để tiếp nối quý Hòa thượng, quý Sư bà hoằng pháp sau này, điều đó khích lệ cho chúng con rất nhiều”, Ni trưởng nói.

Qua đó, Ni trưởng mong các vị Tăng Ni trẻ theo học ở Ấn Độ giữ gìn sức khỏe và cho biết, sẽ có cúng dường thêm cho các vị trong tương lai.

Được biết, kể từ năm 1985 đến nay, Ni trưởng Từ Nhẫn dấn thân trên con đường phụng sự đạo pháp, nhân sinh qua hoạt động từ thiện, giúp đỡ tha nhân, cúng dường Tam bảo, yểm trợ Tăng Ni trẻ tu học… Với những việc làm “tốt đời đẹp đạo” đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có nhiều lần tuyên dương công đức đến Ni trưởng.

Ni trưởng cũng đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng III cho những cống hiến của mình.

Bình Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!