Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ở góc an Here and Now

Here and Now, tên tiệm cà phê của chàng trai xứ Quảng – Nguyễn Thái Lam. Là đồng hương, tôi biết Lam từ hơn 10 năm trước khi chúng tôi cùng tham gia trong một nhóm từ thiện.

Lam là kỹ sư cơ khí nhưng có đam mê với cà phê một cách kỳ lạ. Sau khi đi xuất khẩu lao động, từ Nhật về lại Việt Nam, Thái Lam chọn TP.HCM làm nơi khởi nghiệp. Một tiệm cà phê kết hợp món chay được chế biến tinh tế, có chất riêng đã được Lam mở ở hẻm nhỏ đường Nguyễn Công Hoan (Q.Bình Thạnh), sau đó chuyển qua Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Phú Nhuận).

mây thong dong
Cà phê ở Here and Now tinh tế cả không gian lẫn hương vị

Lam có gu và hiểu về cà phê, đam mê những mùi và vị cà phê sạch nên anh chọn phát triển góc quán của mình một cách nhẹ nhàng, thiền vị. “Cuộc sống ngoài kia khá mệt mỏi, đầy bôn ba, tôi muốn mọi người có một trạm dừng để thở, thưởng thức một tách cà phê ngon và tái tạo năng lượng”, Lam nói.

Và cứ vậy, “cảnh từ tâm sinh”, ngay cả tên tiệm cà phê cũng nhắc người đến lắng lòng, an trú “bây giờ, ở đây”. Thực sự, nếu quá vội vã, không chánh niệm thưởng thức một tách trà hay một ly cà phê, thức uống có ngon bao nhiêu thực khách cũng khó cảm nhận đầy đủ hương, vị.

mây thong dong
Uống cà phê thưởng thức cả hương và vị

Uống cà phê phải thưởng thức bằng nhiều giác quan. Theo Nguyễn Thái Lam, đầu tiên, ly cà phê phải đẹp (hình thức), vị phải ngon (loại cà phê tốt, với công thức riêng), mùi phải thơm (cà phê thật, không hóa chất). Nếu đảm bảo tất cả yếu tố đó, chắc chắn đó là cà phê sạch. Đã qua rồi thời uống cà phê hóa chất, đen, thơm, sánh quyện nhưng độc hại.

mây thong dong
Tiệm còn có cà phê rang xay cho khách mua về tự pha

Cà phê hạt, rang xay và pha tại chỗ (bằng máy hay phin đều được), với hương cà phê chánh hiệu đã được người Việt tin dùng. Thời của sức khỏe và bình an lên ngôi.

Cảm ơn góc an của người bạn đồng hương để mỗi tuần tôi ghé qua và ngồi ở đó, thở và cười cùng tách cà phê thơm, lành!

Lưu Đình Long

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!