Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Philippines phục vụ pizza trong hộp lá dứa đan tay

(MTD) The BrickOven Café có trụ sở tại tỉnh Laguna của Philippines hiện đang phục vụ bánh pizza của mình trong những chiếc hộp đan tay, có thể tái sử dụng được, làm từ lá dứa khô.

Những chiếc hộp đựng pizza carton thông thường đã được thay thế hoàn toàn bằng những chiếc hộp làm từ lá dứa (ảnh: The BrickOven Café )

Hai chị em, KTS. Dennise Jocel Porca và đầu bếp Dhon Jhon Porca, chủ cửa hàng cho biết: “Ý tưởng tạo ra những vỏ hộp bánh pizza làm từ là dứa khô xuất hiện sau khi cửa hàng của chúng tôi hết hộp đựng bánh bằng bìa cứng thông thường. Giải pháp của chúng tôi là tìm nguồn hàng gần Manila. Trong khi đó, ngành nghề chính ở Cavinti là đan, dệt, vì vậy chúng tôi nghĩ ngay đến việc huy động thợ làm hộp bánh pizza. Chúng tôi muốn giúp cộng đồng những người ở Laguna có thêm nguồn thu nhập”.

Lá dứa là một nguyên liệu có sẵn tại địa phương. Thay vì được sử dụng làm nón hay một số gia vị, cửa hàng này đã nảy sinh ý tưởng tận dụng lá dứa, biến chúng thành một số lượng lớn hộp đựng pizza, được đan một cách khéo léo bằng tay, trông rất bắt mắt.

Một số lượng lớn hộp lá dứa đan tay (hay còn gọi là tampipi) được đặt hàng (ảnh: The BrickOven Café )

Ý tưởng này góp phần đem lại cho môi trường một biện pháp thay thế bền vững. Nó không chỉ giảm thiểu sự lãng phí giấy, hạn chế áp lực lên môi trường, mà còn tạo nên nguồn thu nhập cho địa phương vào mùa dịch đặc biệt là ngành dệt đan lát thủ công.

Hiện tại, những hộp bánh pizza của The BrickOven Café có cả hình tròn và hình vuông, với nhiều kích cỡ đường kính từ 10 đến 30 inch. Sau khi ăn xong miếng pizza, hay các món ăn khác, những hộp bánh có thể tái sử dụng tùy vào mục đích khác của khách hàng, thay thế cho các hộp carton nguy hại cho môi trường và chỉ có thể vứt đi.

Các món ăn khác như cánh gà sốt, cũng có thể được giao hoặc đặt mang đi trong “tampipi” đặc trưng của nhà hàng. Chúng tạo nên những hương vị đặc biệt hơn cho món ăn (ảnh: The BrickOven Café )

Bà Denisse Porca cho biết: “Điều chúng tôi muốn nhắn gửi tới các cửa hàng kinh doanh khác rằng hãy nên suy nghĩ thấu đáo hơn, mọi người phải tạo ra các ý tưởng liên quan đến việc bảo vệ môi trường. Bởi vì chỉ cần một bước thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn hơn, cho Trái Đất xanh hơn”.

Được biết, ngoài chiếc hộp được đan từ lá dứa, cửa hàng cũng thử nghiệm lá cọ, với việc tạo ra dây “buli”. Dây này dùng để buộc các hộp pizza lại với nhau, vừa tiết kiệm chi phí khi có thể tận dụng các vật liệu tự nhiên tại địa phương, vừa giảm thiểu một phần rác thải nhựa cho thế giới.

Việc sử dụng các hộp dứa dệt bằng tay tạo công ăn việc làm cho người dân, hỗ trợ một nguồn thu nhập bổ sung cho các thợ dệt (ảnh: The BrickOven Café )

Du Mục tổng hợp

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!