Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Sách của ba: Người đã viết sách ở tuổi “thất thập cổ lai hy”

(MTD) Quyển sách của Ba – “Nương theo đuốc huệ tầm chơn lý” – chính thức được ra đời. Với hơn 50 bài viết, 300 trang sách, xoay quanh chủ đề về những giá trị văn hóa, biểu tượng của Phật Giáo Hòa Hảo – một tôn giáo vị nhân sinh, cận nhân tình.

Ba năm nay thuộc “thất thập cổ lai hy”, đã hơn 70 tuổi và tự nhận mình là một “chồi văn” vừa chớm nở. Ông xem việc viết lách, nghiên cứu như một thú chơi của tuổi về già, vừa thư giãn, vừa học tập. Ông hay nói với chúng tôi, hãy học mọi lúc mọi nơi, bởi lẽ, ngày nay sống cũng có nghĩa là học thường xuyên, học suốt đời, không còn học nữa thì theo một nghĩa nào đó cũng là đã chết về mặt trí tuệ, tinh thần. Tinh thần hiếu học của ông, luôn là nguồn sáng cho chúng tôi noi theo.

Lúc trẻ, ông vốn là một chàng họa sĩ nghèo ở làng Hòa Hảo (Phú Tân – An Giang), hội họa của ông thuộc trường phái cổ điển, tả chân, là môn sinh của họa sĩ Hà Khê. Vào những năm thập niên 70, ở quê tôi không ai lạ gì với họa sĩ Nguyễn Trung hàng ngày ngồi trầm ngâm trong căn nhà nhỏ hẹp của mình, vẽ từng bức tranh phong cảnh, bảng hiệu và chân dung cho khách để kiếm sống.

Thuở ấy, Ba nào mơ đến chuyện sang giàu. Nhưng cuộc sống và trí tưởng tượng của Ba đã hướng suy nghĩ của mình sang một rẻ đời khác. Thế là ba mẹ làm đủ thứ nghề mưu sinh, chịu khó, chắt chiu, tiết kiệm và dần dần ổn định với nghề trang trí nội thất. Bằng khả năng sáng tạo, sự nhạy bén của nghệ thuật, các sản phẩm bằng gỗ của ba vẽ mẫu ngày càng được người tiêu dùng ưa thích. Từ đó, thương hiệu “Xưởng mộc họa sĩ Trung” ở vùng quê được nhiều người biết đến và ngày càng phát triển đến ngày nay.

Hôm nay, đọc được tác phẩm này của Ba, tôi cảm nhận rất rõ gương nghị lực, sự cần cù, chịu khó, đam mê học hỏi, sáng tạo trong từng bài viết như cuộc đời phấn đấu không ngừng của ông. Có lẽ, với tinh thần đó, đã giúp tác phẩm “Nương theo đuốc huệ tầm chơn lý” tạo nên một góc nhìn mới, lạ, nhiều kiến giải thú vị về một tôn giáo bản địa ở Nam Bộ nhưng không kém phần khoa học.

ThS Nguyễn Hiếu Tín và người ba khả kính của minh – tác giả Nguyễn Hiếu Trung

Xin chân thành cám ơn đến Công ty TNHH Văn hóa và Truyền Thông Mây Thong Dong đã liên kết hỗ trợ xuất bản. Trân trọng cám ơn đến nhà văn Phan Cát Tường, nhà báo Trương Văn Ngọc đã có lời giới thiệu đầy trân quý, ưu ái đến tác phẩm.

ThS Nguyễn Hiếu Tín
Trưởng bộ môn Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch) – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Mây Thong Dong nhận thực hiện sách, kỷ yếu, viết pr, content, quản lý fanpage cho các chùa, doanh nghiệp… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn; ĐT: 0933225788 (mr Long). 

Nhang Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Để tìm hiểu thêm, quý vị vui lòng truy cập:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!