Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Sách in sắp xong: “Nương theo đuốc huệ tầm chơn lý”

mây thong dong

(MTD) Nương theo đuốc huệ tầm chơn lý (ảnh) – đây là cuốn sách đầu tiên của tác giả Nguyễn Hiếu Trung, một cây bút có nghiên cứu sâu về văn hóa Phật giáo Hòa Hảo.

Cuốn sách dày 300 trang với rất nhiều nội dung thú vị về văn hóa miền Tây gắn với sinh hoạt tâm linh của Phật giáo Hòa Hảo đã được tác giả chắt chiu nghiên cứu, thực hiện trong nhiều năm – có thể nói là một tư liệu quý cho bạn đọc.

Tác giả Phan Cát Tường, chủ biên Tập san Hương Thiền chia sẻ: “Đọc xuyên suốt gần 60 bài viết của tác giả Nguyễn Hiếu Trung trong quyển sách này, ta có thể cảm nhận được ông đã khái quát hóa những chặn đường của một hành giả trên lộ trình tìm về chân lý. Tựa như Thập Mục Ngưu Đồ của Thiền sư Khuếch Am Sư Viễn, ở đây tác giả Nguyễn Hiếu Trung tuy không cố ý sắp xếp trình tự của các bài viết theo một logic nhất định, nhưng bàng bạc trong các chi tiết, hình ảnh, ý tưởng,… mà ông thể hiện cũng ẩn chứa nội dung dẫn dắt người đọc trực nhận chân lý”.

Theo tác giả Phan Cát Tường, Nguyễn Hiếu Trung đã dẫn dắt người đọc đi từ Đông sang Tây, từ các dụ ngôn, ẩn ngữ của Khổng tử, Lão Tử, Nguyễn Dusang triết học về Đạo của Martin Heidegger hay Leopold Cadière,…

Trong khi đó, nhà báo Thành Ngọc nhận định, tập sách của Nguyễn Hiếu Trung thể hiện tác giả là người am tường về đạo Khổng – Nho, đạo Lão và Phật giáo trên bình diện tư tưởng và văn hoá. Bên cạnh đó, tập sách còn bàn luận sâu sắc chuyện Đạo, chuyện đời, những vấn đề về nhân sinh, xã hội và văn hoá Việt Nam với văn phong tinh tế, từ ngữ khúc chiết, rõ ràng, cô đọng, nội dung phong phú, giàu bản sắc văn hoá dân tộc.       

Theo nhà báo Thành Ngọc, đây là tập sách mang tính học thuật giúp ích cho bà con Đạo hữu Phật Giáo Hoà Hảo hiểu sâu sắc thêm tư tưởng nhà Phật cũng như lời dạy của Đức Thầy.

“Tập sách thể hiện tấm lòng của người con Phật, của một Đạo hữu Phật Giáo Hoà Hảo chân chính, đồng thời thể hiện trách nhiệm đáng quý của một công dân yêu nước trong việc giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc Việt Nam”, nhà báo Thành Ngọc chia sẻ. 

Hiện, sách đang được in tại nhà in Nguyễn Minh Hoàng, chính thức ra mắt vào 30-5 này. Đây là tác phẩm do Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong liên kết xuất bản với tác giả Nguyễn Hiếu Trung.

Mây Thong Dong nhận thực hiện sách, kỷ yếu, viết pr, content, quản lý fanpage cho các chùa, doanh nghiệp… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn; ĐT: 0933225788 (mr Long).                                       

Bình Minh

Nhang Bảo Trầmhttps://baotram.vn/
– Đơn vị tự chủ nguồn nguyên liệu,
– Cam kết cung cấp sản phẩm nhang được làm từ 100% trầm hương nguyên chất.
– Để tìm hiểu thêm, quý vị vui lòng truy cập:
🛒 Tiki: https://info.baotram.vn/tiki
🛒 Shopee: https://info.baotram.vn/shopee
🛒 Lazada: https://info.baotram.vn/lazada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!