Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Sài Gòn có thêm một phòng triển lãm tranh

mây thong dong

Ngày 7-4, tại địa chỉ 628A đường Võ Nguyên Giáp, P.An Phú, TP.Thủ Đức (TP.HCM), phòng tranh Lưu gia Art Gallery đã chính thức khai trương.

Dịp này, triển lãm mỹ thuật “Tĩnh” cũng được khai mạc, với gần 50 tác phẩm tranh cùng những tác phẩm gốm sứ, phần lớn của Thượng tọa Thích Nhuận Thường và Đại đức Thích Đạo Nguyên.

Triển lãm còn có sự tham gia của họa sĩ Quang Sơn và Đình Cường. Tại lễ khai mạc triển lãm, họa sĩ Nhuận Thường cho biết, triển lãm mong muốn đem đến cho người thưởng lãm một không gian nghệ thuật mang tinh thần “Tĩnh” – như chính cái tên chủ đề triển lãm.

mây thong dong
Họa sĩ Nhuận Thường (bìa trái) giới thiệu về những tác phẩm trong triển lãm “Tĩnh”

Đúng như chia sẻ của thầy Thích Nhuận Thường, không gian của “Tĩnh” khiến người xem có cơ hội lắng lại với những bức vẽ sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ về Đức Phật, sen, khởi nguồn, pháp khí nhà thiền, Tổ sư Bồ Đề Đạt Ma…

Chị Lê Thị Kim Chi, một người yêu thích mỹ thuật ở quận Bình Thạnh đến tham quan phòng tranh mới, bày tỏ niềm vui vì mỹ thuật vẫn được nhiều người quan tâm.

“Bằng chứng là ở Sài Gòn có thêm phòng tranh Lưu Gia Art Gallery này để giới họa sĩ có thêm không gian trưng bày tác phẩm”, chị Kim Chi chia sẻ.

mây thong dong
Phòng tranh mới và triển lãm “Tĩnh” được nhiều người đến tham quan

Hòa thượng Thích Minh Tâm (Đồng Nai) đến tham quan triển lãm và khen ngợi tinh thần nghệ sĩ của những người tu hành, qua đó cũng thể hiện chất thiền, độ tĩnh lặng của nét cọ qua các tác phẩm trưng bày.

Được biết, họa sĩ Thích Nhuận Thường là người có thâm niên trong mỹ thuật Phật giáo, họa sĩ trình bày của báo Giác Ngộ, tờ báo Phật giáo duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Chủ nhân của Lưu gia Art Gallery là kiến trúc sư Ngô Vũ Hoàng Lưu có yêu thích hội họa, đặc biệt ăn chay trường từ nhỏ nên anh quyết định khai trương phòng tranh bằng triển lãm “Tĩnh” để người xem có chút lắng trước bộn bề cuộc sống.

mây thong dong
Bức “Chuông, mõ” và hoa tại triển lãm
mây thong dong
Tranh vẽ Đức Phật của thầy Nhuận Thường
mây thong dong
Triễn lãm “Tĩnh” phần lớn là tranh của Thượng tọa Thích Nhuận Thường
mây thong dong
Chân dung tự họa của họa sĩ Nhuận Thường
mây thong dong
Một góc triển lãm
mây thong dong
Thở như Bụt thở
Thầy Nhuận Thường và tác giả

Lưu Đình Long

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!