Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Thái Lan: Đinh lăng lá tròn thay thế dĩa nhựa đựng thức ăn

(MTD) Gần đây, mạng xã hội xôn xao việc người dân Thái Lan tận dụng cây đinh lăng lá tròn thay thế chén dĩa nhựa dùng một lần, đựng thức ăn.

Đinh lăng lá tròn hay đinh lăng chén thuộc họ nhân sâm, được trồng để làm gia vị hay làm thuốc. Tuy nhiên, với đặc điểm mặt lá bóng đẹp, hình tròn, không có răng cưa, lại lõm phần đáy, người dân Thái Lan đã ứng dụng để trang trí thức ăn, tạo cảm giác ngon miệng và cũng là giải pháp đóng gói, thay thế bao bì nhựa rất hữu dụng.

Có thể thấy, ngoài lá sen, lá chuối, rất nhiều quán ăn, nhà hàng ở Thái Lan sử dụng loại lá cây này làm đĩa đựng thức ăn, thay thế cho đồ nhựa dùng một lần.

Loài cây đinh lăng lá tròn này sống và phát triển tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Srilanka. Với đặc tính có lá to, hơi lõm, hình giống cái đĩa, rộng từ 6-12cm. Tại Việt Nam, hiện loài cây này cũng đang được bày bán khá phổ biến.

Bạn nghĩ sao về việc chung tay thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa, giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường bằng việc sử dụng chén dĩa bằng lá đinh lăng tròn, như người dân Thái Lan?

Du Mục

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!