Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Thực hư rượu được làm từ… phân voi?

(MTD) Bạn không hề nghe lầm đâu. Nhà sản xuất rượu gin Les Ansley ở Paarl (Nam Phi) đã tìm ra một loại “phân voi” độc đáo và chế tạo thành công loại rượu từ mẫu phân này đấy.

Nhà sản xuất rượu gin, anh Les Ansley ở Paarl (Nam Phi) trong lúc khám phá những vùng đất hoang dã, đã tìm thấy một mẫu phân voi. Khác với các loại phân thông thường, mẫu phân voi này không hề hôi mà lại có một mùi thơm khá đặc biệt.

Các thảo một được tách lọc khỏi phân voi

Sau thời gian nghiên cứu, Ansley đã quyết định ứng dụng loại phân này vào việc làm rượu và thành công cho ra mắt nhãn hiệu Indlovu Gin vào năm 2018. Đến nay, Indlovu Gin đã có mặt tại Hoa Kỳ, Canada, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Đài Loan.

Được biết, loại rượu được ủ từ… phân voi đầu tiên trên thế giới này, xuất đi được đến 1.500 chai mỗi tháng. Hai trong số các nhà bán lẻ lớn nhất Nam Phi là WoolworthsPick ‘n’ Pay cũng đã tiếp nhận mặt hàng này từ đầu năm nay.

Les Ansley bên trong nhà máy chưng cất rượu gin thủ công cao cấp của mình ở Paarl

Anh Ansley, chủ thương hiệu này cho biết, voi thực hiện công việc này rất hiệu quả, chúng tìm ra nhiều loại thảo mộc và trái cây tốt cho cơ thể, qua quá trình tiêu hóa, chất thải của chúng mang lại hương vị khá đặc biệt cho rượu gin.

Nói với kênh Reuters TV, Ansley cho biết: “Vì voi tiêu hóa rất ít, nên thời gian tiêu hóa và trao đổi chất trong đường ruột của chúng cũng rất nhanh, lượng vi khuẩn đường ruột thấp và khả năng hấp thụ cũng kém. Vậy nên, chúng hoàn hảo với tất cả các loài thực vật (…) chúng rất biết chọn lọc (…) chúng luôn chọn những chiếc lá, hoa, quả và những cái cây tốt nhất“.

Les Ansley tách quả bách xù và các loại thực vật khác từ phân voi khô để sản xuất Indlovu Gin

Bách xù và các loại cam quýt, thành phần chính của gin, cùng các loại thực vật khác có trong phân voi sẽ được mang đi làm sạch. Thực vật thay đổi theo mùa và khí hậu, mang lại hương vị riêng biệt cho các mẻ rượu khác nhau.

Nguyên liệu chính của rượu gin là bách xù và các loại cam chanh

Nhãn hàng cho biết, ngày tháng và tọa độ thu thập phân voi… đều được ghi rõ trên mỗi chai rượu.

Bên cạnh sự mới lạ, nhãn hàng rượi gin này còn trích 15% lợi nhuận ủng hộ trung tâm cứu trợ voi. Đây cũng là một trong số những lý do khiến sản phẩm rượu gin từ phân voi này hấp dẫn người tiêu dùng.

Một đàn voi tại Vườn Voi Quốc gia Addo ở Nam Phi

Du Mục (Nguồn: Reuters)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!