Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế kêu gọi giúp đỡ người dân Ukraine

GNO – Tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế có trụ sở tại Đài Loan cho biết họ đang thực hiện một chương trình nhằm giúp đỡ những nạn nhân của cuộc xung đột vũ trang ngày mỗi leo thang giữa Nga và Ukraine.

“Khi nhìn thấy người dân Ukraine rời khỏi quê hương để tỵ nạn, Từ Tế đã tích cực tìm cách giúp đỡ họ trên tinh thần viện trợ nhân đạo. Chúng tôi đã bắt đầu gây quỹ và quyên góp những nhu yếu phẩm để cung cấp và viện trợ khẩn cấp cho những người dân Ukraine đang tỵ nạn ở Ba Lan, xoa dịu những mất mát về tinh thần cũng như giúp họ ổn định cuộc sống”, thông tin trên trang nhà của tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế cho biết.

Qua khảo sát, tổ chức này cho biết hơn một nửa số người Ukraine sang Ba Lan, vì vậy, các tình nguyện viên của Từ Tế ở châu Âu đã kết nối với các cơ quan và đối tác dọc theo biên giới Ba Lan – Ukraine để kịp thời hỗ trợ cho người dân lánh nạn.

“Theo Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tỵ nạn, hơn 874.000 người đã rời Ukraine tính đến ngày 2-3. Hơn một nửa trong số đó đã đến Ba Lan và số còn lại qua Hungary, Moldova, Romania và Slovakia…”, tổ chức Từ Tế thông tin thêm.

Nhiều người đã rời bỏ Ukraine để lánh nạn vì xung đột vũ trang chưa có dấu hiệu dừng lại

Ông Nhan Bác Văn, Giám đốc điều hành của Quỹ Từ Tế nhấn mạnh rằng tổ chức này luôn duy trì lập trường nhân đạo, mở rộng vòng tay để giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn trên thế giới, bao gồm cả ở Jordan, Serbia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia. Ông chia sẻ Từ Tế sẽ cố gắng triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân Ukraine trong thời gian sớm nhất có thể.

Về phương diện tâm linh, Từ Tế cũng tổ chức pháp hội cầu nguyện, thỉnh chư Ni trì tụng phẩm Phổ môn trong kinh Pháp hoa tại trụ sở chính của Từ Tế ở Đài Bắc để hồi hướng năng lượng an lành cầu nguyện hòa bình sớm phục hồi ở Ukraine.

Tổ chức Phật giáo Từ Tế được Ni trưởng Chứng Nghiêm thành lập tại Đài Loan vào năm 1966. Với mục đích “đưa từ bi vào hành động”, đây là một tổ chức phi chính phủ được Liên Hiệp Quốc công nhận với khoảng 10 triệu ủng hộ viên và 432 văn phòng làm việc ở 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức này thường xuyên hoạt động trong các lĩnh vực viện trợ nhân đạo, chăm sóc y tế, giáo dục và môi trường bền vững.

Với tinh thần Phật giáo nhập thế, Ni trưởng Chứng Nghiêm đã bày tỏ niềm tin sâu sắc rằng tất cả mọi người đều có khả năng thể hiện lòng từ bi vĩ đại như Đức Phật. Ni trưởng nhấn mạnh rằng lòng từ bi thực sự không chỉ đơn giản là cảm thông với nỗi đau của người khác, mà còn phải tiếp cận và xoa dịu nỗi đau của chúng sanh bằng những hành động cụ thể.

Ni trưởng Chứng Nghiêm, người sáng lập tổ chức Từ Tế

“Nhìn những người dân Ukraine trên đường rời bỏ quê hương, nhiều người lớn cõng trẻ nhỏ trên lưng, một số ôm con trong lòng hay bồng chúng trên tay, những người lớn dắt theo các đứa nhỏ và những gia đình chạy trong đám đông vội vã, chúng tôi không biết họ sẽ đi đâu và về đâu…”, Ni trưởng Chứng Nghiêm, người sáng lập tổ chức Từ Tế, chia sẻ về hoàn cảnh xáo trộn do xung đột vũ trang ở Ukraine.

Nguồn: Báo Giác Ngộ

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!