Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM: Đề xuất học sinh mầm non đến lớp 6 đi học lại từ giữa tháng 2-2022

(MTD) Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa ký tờ trình 107/TTr-SGDĐT, về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, trong đó đề xuất cho trẻ từ mầm non đến lớp 6 đi học lại từ ngày 14-2-2022.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nêu trong tờ trình, căn cứ vào đặc điểm tình hình dịch bệnh hiện nay của thành phố, với sự thống nhất của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất lộ trình tổ chức học tập trực tiếp giai đoạn tiếp theo như sau:

Từ ngày 7-2-2022 (sau tết Nguyên Đán): Tổ chức học tập trực tiếp đối với bậc học mầm non và các khối lớp từ 1 đến 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ. Các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ ngày 10 đến 13-2-2022, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường nhằm chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Từ ngày 14-2-2022, cơ sở giáo dục tổ chức đón trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường, sinh hoạt và hướng dẫn các công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường tham gia học tập trực tiếp.

Ông Trịnh Duy Trọng, trẻ em chưa được cha mẹ đồng thuận đi học lại sẽ tiếp tục học trên internet, truyền hình hoặc giao bài tự học (ảnh: TTBC)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần tổ chức họp phụ huynh học sinh, triển khai các vấn đề lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường, chăm sóc sức khỏe học sinh, trước khi tổ chức học trực tiếp trở lại.

Tuy nhiên, ngoài những học sinh từ lớp 1 – 6 được phụ huynh đồng thuận đến trường sẽ trở lại học trực tiếp, số còn lại chưa được cha mẹ đồng thuận sẽ tiếp tục học trên internet, truyền hình hoặc giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

“Phòng chuyên môn của Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể các hình thức tổ chức dạy học cho các đối tượng đi học/không đi học trực tiếp”, ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát biểu.

Mây Thong Dong

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!