Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM: Phần lớn phụ huynh không đồng ý cho trẻ lớp 1 đi học trực tiếp

(MTD) Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong buổi họp của 565 trường tiểu học mới đây, hơn 85.400 phụ huynh của các em học sinh lớp 1 không đồng ý cho con mình đến trường từ ngày 13-12.

Thống kê được tổng hợp từ hơn 121.700 phiếu thăm dò, lấy ý kiến của phụ huynh. Trong đó, tỷ lệ phụ huynh không đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp chiếm 70% trên tổng số học sinh lớp 1 là hơn 131.200 em.

Nhiều trường tiểu học ở nội thành chỉ có 10-20 phụ huynh đồng ý, như: Trần Quang Diệu, Trần Văn Đang (Q.3); Tiểu học Bến Cảng, Đống Đa, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Huệ 1 (Q.4). Một số trường không có phụ huynh nào đồng ý cho con học trực tiếp.

Các trường ở ngoại thành có số phụ huynh tán thành thấp, dưới 20 người, gồm: Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, Nhuận Đức 2, An Nhơn Tây, Thị Trấn Củ Chi 2 (huyện Củ Chi); Lý Nhơn, Đồng Hòa (huyện Cần Giờ).

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, việc phụ huynh không đồng ý cho học sinh lớp 1 quay lại trường là điều dễ hiểu.

Theo ý kiến của phần đông phụ huynh, học sinh lớp 1 là nhóm trẻ chưa được tiêm vắc-xin, đồng thời các em cũng còn quá nhỏ và hiếu động, chưa thể ý thức rõ ràng về phòng chống dịch và tự bảo vệ bản thân.

Chưa kể, trong thống kê của Sở Giáo dục – Đào tạo, tại TP.HCM tính đến nay, có gần 3.000 học sinh lớp 1 đang nhiễm Covid-19, gần 1.500 em đang phải cách ly, và 5.651 em đang ở tỉnh chưa về lại thành phố…

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM trả lời về kế hoạch cho học sinh trở lại trường

Trước kế hoạch của UBND TP.HCM về việc tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn đối với lớp 1, 9, 12 trong hai tuần, kể từ ngày 13-12 tới đây, không chỉ phụ huynh học sinh lớp 1, phần lớn người dân thành phố bày tỏ lo ngại về vấn đề kiểm soát dịch bệnh.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết: “Ở đây chúng ta thí điểm cho học sinh đi học trở lại là thí điểm sự thích ứng an toàn của các cơ sở giáo dục đối với tình hình mới, trong đó lựa chọn thí điểm dựa trên mức độ ưu tiên, cần thiết đối với các khối lớp. Học sinh lớp 1, lứa tuổi cần giáo viên cầm tay chỉ việc thì việc đến trường là tốt nhất”.

Theo kế hoạch, trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẽ bắt đầu đến trường từ ngày 20-12, cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đến nay, kế hoạch thí điểm cho các em quay trở lại trường ngày 13-12 của TP.HCM vẫn chưa có gì thay đổi.

Được biết, ngành giáo dục sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên phòng chống dịch vào ngày 8-12; phổ biến hướng dẫn đảm bảo an toàn cho học sinh vào ngày 10-12.

Sau hai tuần thí điểm đi học lại, thành phố sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM quyết định việc tiếp tục mở rộng cho học sinh đến trường.

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!