Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM vẫn chưa cho phép hoạt động ăn, uống phục vụ tại chỗ

mây thong dong

Lãnh đạo Sở Công Thương TP HCM cho biết đến giờ này, UBND TP HCM và các sở, ngành đang bàn, xem xét việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ.

Chiều 25-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp báo để thông tin về tình hình dịch Covid-19 tuần vừa qua.

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên về đề xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP HCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc cách làm cũng như tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này.

Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ thông báo đến báo chí.

Phó Giám đốc Sở Công Thương cũng cho biết trong ngày 25-10, đơn vị ghi nhận tình hình kinh doanh trên địa bàn không có nhiều biến động. Lượng cung ứng hàng hóa đã ổn định với bình quân 6.000 tấn/ngày.

Trong đó, 3 trạm trung chuyển hàng hóa tại các chợ đầu mối bình quân nhận về khoảng 1.700 tấn hàng mỗi đêm. Hiện, thành phố có 120/234 chợ truyền thống được mở, 19 chợ dự kiến được mở lại thời gian tới sau khi xem xét mức độ an toàn.

Liên quan đến việc TP HCM tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc chi hỗ trợ cho người dân tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Lâm thông tin nội dung kiểm tra xoay quanh việc các địa phương có thực hiện theo đúng Nghị quyết 09 và Công văn 2209 của UBND TP HCM về gói hỗ trợ thứ nhất.

Thứ 2 là đoàn kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo Công văn 2627 và Công văn 2799 của UBND TP HCM về gói hỗ trợ đợt 2. Thứ 3 là kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo Công văn 3181 đối với gói hỗ trợ đợt 3.

Thời gian triển khai đợt kiểm tra từ ngày 29 đến ngày 31-10. Ngày 1 đến ngày 15-11, 3 đoàn bắt đầu triển khai tại các địa phương. Từ ngày 6 đến 20-11, các đoàn tổng hợp báo cáo gửi UBND TP HCM.

Trước đó, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, cho biết trong ngày 24-10, TP có 689 bệnh nhân nhập viện, 539 bệnh nhân xuất viện và 40 trường hợp tử vong.

Đến nay, trên 98% người từ 18 tuổi ở TP HCM được tiêm 1 mũi vắc-xin Covid-19 và trên 76% người đã được tiêm 2 mũi.

Hôm 24-10, UBND TP HCM đã công bố cấp độ dịch toàn TP. Theo đó, toàn TP đang ở cấp 2. Ở quận huyện và TP Thủ Đức có 9 địa phương đạt cấp 1 (vùng xanh – bình thường mới), 12 địa phương cấp 2 (vùng vàng – nguy cơ trung bình) và quận Bình Tân là đơn vị duy nhất còn ở cấp 3 (vùng cam – nguy cơ cao).

UBND TP HCM đề nghị các sở, ngành, địa phương căn cứ mức độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trong lĩnh vực và trên địa bàn phụ trách.

Theo Người Lao Động

maythongdong.vn
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!