Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tu tập, dấn thân chia sẻ

Bên cạnh nhắc lại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, trong tâm thư gửi đi từ trường hạ chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) hôm ngày 1-6-Tân Sửu (10-7-2021), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM nhấn mạnh, con đường tâm linh của người Phật tử, cả xuất gia và tại gia, phải luôn giữ được sự hài hòa lợi mình, ích người và tốt đẹp cho môi trường chung.

“Do đó, trong lúc này, tôi mong chư Tăng Ni, Phật tử các giới ngoài việc giữ gìn thời khóa hành trì theo pháp môn căn bản, còn nên phát huy sự dấn thân chia sẻ với bà con chung quanh mình”, Trưởng lão Hòa thượng kêu gọi.

Theo Đức Phó Pháp chủ, đó là hành động thiết thực theo tinh thần mà Đức Phật đã dạy: hiến tặng sự không sợ hãi, chia sẻ đồ dùng thiết yếu, xoa dịu nỗi khổ niềm đau. Đồng thời, chúng ta còn cần tỉnh giác, đừng vì bất cứ lý do gì mà quên các nguyên tắc phòng, ngừa dịch bệnh đã được ngành y tế phổ biến.

“Trong thời gian này, tôi kính mong chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn TP.HCM tuân thủ một cách nghiêm túc những chỉ thị, hướng dẫn về y tế từ các cơ quan chức năng để cuộc sống bình thường sớm trở lại”, Hòa thượng bày tỏ.

Đồng thời, ngài đề nghị, Tăng Ni ở các trường hạ, ngoài các thời khóa theo quy củ thiền môn, hãy trì tụng kinh Dược Sư; Phật tử tại gia không thể đến các tự viện, tùy duyên tham dự trực tuyến, cùng cầu nguyện cho nạn dịch đi qua, cuộc sống an lạc sớm trở lại với tất cả.

“Với cái nhìn Duyên khởi (Pratītyasamutpāda), tất cả hiện hữu đều có nguyên nhân và liên đới với nhau, trách nhiệm và kết quả của bất kỳ một công việc nào không chỉ do các nhà lãnh đạo, mà còn tùy thuộc vào mỗi người dân. Với nỗ lực của Chính phủ cùng sự kiên nhẫn, đồng lòng nơi từng cá nhân, tôi tin tưởng rằng, không lâu nữa, bình yên sẽ lại có mặt với thành phố thân yêu của chúng ta cũng như trên cả nước”, Trưởng lão Hòa thượng tin tưởng.

Tâm thư của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi Tăng Ni, Phật tử ngày 10-7-2021

Bình Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!