Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tỷ phú Elon Musk được hai tạp chí lớn của Mỹ chọn là “Nhân vật của năm 2021”

(MTD) Sau Tạp chí Time, mới đây Tờ Financial Times cũng vinh danh tỷ phú Elon Musk là “Nhân vật của năm 2021”. Vị tỷ phú này có gì đặc biệt?

Tỷ phú Elon Musk sinh năm 1971 tại Nam Phi. Ngoài việc điều hành Công ty Tesla, ông còn là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX, Công ty phát triển chip Neuralink và Công ty Dịch vụ xây dựng cơ sở hạ tầng The Boring Company.

Elon Musk – vị tỷ phú giàu nhất thế giới

Ngoài công việc kinh doanh, tỷ phú Musk đang theo đuổi một hệ thống giao thông tốc độ cao được gọi là Hyperloop. Ông Musk còn là người dẫn cho chương trình Saturday Night Live.

CEO của Tesla được đánh giá là người tiên phong trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp xe điện và là nhà lãnh đạo ngành này trên toàn cầu. Ông đã thúc đẩy nhiều người tiêu dùng trẻ và các nhà sản xuất ô tô kế thừa chuyển trọng tâm sang xe điện.

Elon Musk với Tesla là công ty dẫn đầu trong ngành xe điện thế giới

Trong một chuyên mục, biên tập viên của Financial Times, Roula Khalaf, đã gọi Musk là một nhà cách mạng trong ngành công nghiệp xe điện, sau khi ông chứng minh rằng xe điện có thể thay thế ô tô chạy bằng xăng hiệu quả như thế nào.

Tỷ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới. Trong năm 2021, tỷ phú này “chiếm sóng” trên nhiều bản tin và thu hút hơn 66 triệu lượt theo dõi trên trang Twitter cá nhân.

Vị tỷ phú cũng đặt nhiều tham vọng trong ngành không gian vũ trụ với Công ty SpaceX

Tesla – Công ty xe điện của Musk trở thành nhà sản xuất xe giá trị nhất thế giới sau khi thành lập. Với những thành quả thực tế đạt được, đã đẩy giá trị thị trường của Tesla tăng lên đến hơn 1 nghìn tỉ USD trong năm 2021. Trong khi đó, Công ty tên lửa SpaceX của ông cũng đã thành công đưa phi hành đoàn toàn người bình thường lên rìa vũ trụ.

Tổng biên tập Tạp chí Time, Edward Felsenthal nhận định, với việc tạo ra các giải pháp cho khủng hoảng hiện có, Elon Musk là hiện thân của cả cơ hội lẫn hiểm họa trong kỷ nguyên của những người khổng lồ công nghệ và là tác nhân thúc đẩy các chuyển biến táo bạo cũng như đột phá nhất của xã hội. Vì vậy CEO Tesla xứng đáng là nhân vật năm 2021 của Time.

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!