Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ý nghĩa 4 sắc màu thường dùng trong lễ cưới

(MTD) Trong cuộc sống, mọi sự vật, hiện tượng hay kể cả màu sắc đều mang trong nó một ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của 4 màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong lễ cưới bạn nhé!

1. Màu đỏ

Trong phong thuỷ ngũ hành, màu đỏ tượng trưng cho hành hoả, mang ý nghĩa về sự sống, may mắn và viên mãn, được xem là một màu tốt trong phong thuỷ. Vì thế nhất là với phương Đông, mỗi khi có tiệc hỷ thì người ta sẽ thường sử dụng màu đỏ, như một niềm tin mãnh liệt vào một cuộc sống mới đầy ấm no và hạnh phúc.

Không những có ý nghĩa tinh thần, màu đỏ còn giúp buổi tiệc của bạn thêm phần nổi bật. Những chủ tiệc chọn màu đỏ trong lễ cưới thường là những người năng nổ, nhiệt huyết và đầu tự tin trong cuộc sống. Với tone màu đỏ sẽ đẹp nhất khi kết hợp cùng màu trắng và màu xanh lá cây, mang lại sự quý phái và đầy năng lượng cho bữa tiệc.

2. Màu trắng

Màu trắng cũng là một màu được ưa chuộng trong trang trí đám cưới. Màu trắng là màu của sự tinh khôi, tình yêu trong sáng và chung thủy của cô dâu, chú rể. Đây cũng chính là lý do những chiếc váy cưới cô dâu có màu trắng. Không những giúp toát lên sự dịu dàng, sang trọng mà còn khiến cô dâu trở nên thật nổi bật.

Sắc trắng là màu trung tính, những ai chọn sắc trắng làm màu chủ đạo thường là người đơn giản, và yêu sự bình yên. Sắc trắng có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau tuỳ theo sở thích của chủ nhân bữa tiệc, thường những tone màu pastel sẽ được sử dụng chủ yếu khi màu trắng được chọn làm màu chủ đạo.

3. Màu hồng

Không rực rỡ và cháy bỏng như đỏ kiêu sa, màu hồng trong tình yêu mang đến sự dịu dàng và lãng mạn. Chọn màu hồng trang trí tiệc cưới thể hiện sự chân thành và nhẹ nhàng. Tạo một không gian thanh lịch, tự nhiên; một tình yêu thuần khiết, sáng trong.

Tương tự sắc trắng, màu hồng sẽ trở nên nổi bật hơn khi phối cùng các tone pastel dịu mắt.

4. Màu xanh olive

Màu xanh tượng trưng cho những điều thanh bình, nhẹ nhàng và tinh tế. Trang trí tiệc cưới với tông màu xanh tạo một cảm giác thoải mái hòa mình vào thiên nhiên, đem đến sự bình an và làm dịu trái tim của bạn.

Với tone xanh olive sẽ thích hợp hơn với những ai yêu phong cách cổ điển một tí, chắc chắn đây sẽ là một màu không khiến bạn thất vọng khi chọn lựa.

Thảo My

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!