Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ca sĩ Sa Huỳnh cảm xúc khi gặp đồng nghiệp khiếm thị Xuân Hòa

* Ca sĩ Sa Huỳnh tiếp tục phát hành CD “Ngại ngùng” và “Gõ cửa”

(MTD) Tôi vừa gặp Xuân Hòa, cậu em đồng nghiệp mà mình đã yêu mến từ lâu, vì giọng hát lay chuyển được tâm hồn mình (và có lẽ của những ai nghe được em hát, nhất là khi nghe hát live sẽ thực sự bị thuyết phục vì không thể hay hơn).

Tôi nhìn thấy Hòa ở đó, giản dị với nụ cười, nét bình yên toát ra trên khuôn mặt, dù đôi mắt em không thể nhìn thấy được thế giới xung quanh.

Tôi chào Hoà. Vừa nghe được giọng, em đã liền nhận ra: “Dạ, em chào chị Huỳnh!”. Tôi bất ngờ, té ra Hòa cũng biết mình. Và đã từng nghe mình hát. Rồi nhớ cả chất giọng của tôi qua lời ca mà Hòa bảo: “Chị Huỳnh hát rất hay, ngọt ngào, đi vào lòng người”.

Những nhận xét ấy của Hòa khiến tôi xúc động. Cảm thấy như mình được tiếp thêm năng lượng cùng tình yêu nghề, trên hết là lối sống tích cực, chân thành từ em.

Nghệ sĩ, ca sĩ không chỉ hát thuộc lời mà còn phải chở chuyên cả cái hồn bài hát, đưa cái tình của mình vào ca từ để chạm đến trái tim khán giả.

Hai chị em gặp nhau ở điểm này nên khi tôi nói, “chị rất mến mộ em, những gì em đã sống, những bài em đã hát khiến chị rất nễ phục tài năng, tinh thần lạc quan của Hòa.

Cảm ơn em đã đến trong cuộc đời này, giọng hát của em rất đẹp, chạm vào trái tim, lay động lòng chị”. Em đã nắm nhẹ tay tôi khi nghe tôi giãi bày điều đó. Rồi hoan hỷ đồng ý khi tôi ngỏ lời mời em tham gia liveshow sắp tới của mình.

Là người trân trọng tài năng, nhất là trong lĩnh vực mình theo đuổi như nghề nghiệp bản thân, nên dù người hát trong hình thức như thế nào, nếu họ thực sự có tài tôi đều nghiêng mình.

Không chỉ với Hòa, nhiều lần được nghe những cô chú khiếm thị, bán hàng rong khác mưu sinh bằng giọng hát, tôi đều dừng lại để nghe, cảm và thương, trân trọng gọi họ là đồng nghiệp.

Ca sĩ Sa Huỳnh và đồng nghiệp Xuân Hòa “tâm đầu ý hợp” khi nói chuyện về âm nhạc cùng những dự án mà họ có thể làm chung

Ai theo đuổi được nghề cũng đều nhờ ơn Tổ. Cuộc đời người ca sĩ được phú cho giọng hát, nếu được trau dồi từ năng lực đến đời sống tinh thần, lối sống tích cực, chắc chắn sẽ được ân điển của Tổ.

Cảm ơn những người đồng nghiệp dễ thương của tôi trên hành trình mưu sinh đã luôn chạm vào trái tim mình để tôi biết mình cần thêm cố gắng.

Tôi vẫn luôn tin rằng, ông Trời không lấy đi hết mọi thứ của người ta, hay khi con người bị mất đi thứ này sẽ được “đền bù” cho một thứ khác. Điều này dễ thấy ở Hòa. Là người khiếm thị nhưng chất giọng của em thật sự “tuyệt đỉnh” khiến người nghe thổn thức, cảm phục.

Cảm ơn Hòa thật nhiều nghen!

Tâm sự thêm về niềm đam mê âm nhạc, Xuân Hòa nói: “Âm nhạc giống như tâm hồn của mình, mỗi bài là 1 cảm xúc khác nhau nên mình cảm thấy bản thân như nhân vật trong bài hát. Cho nên đến với âm nhạc mình có cảm xúc khó tả, vừa là mưu sinh vừa là nỗi lòng mình trải vào từng bài hát”.

Được biết, Xuân Hòa là giọng ca không mấy xa lạ trên YouTube. Nói giọng Bắc, nhưng Hòa ca vọng cổ, dân ca Nam Bộ… ngọt lịm. Nhiều video của Xuân Hòa trên YouTube có hàng triệu lượt xem, hàng ngàn bình luận thể hiện sự thương yêu, đồng cảm.

SA HUỲNH

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Thông tin tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!