Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ca sĩ Sa Huỳnh hành hương về Tứ động tâm

(MTD) Chia sẻ với Mây Thong Dong, ca sĩ dòng nhạc bolero Sa Huỳnh cho biết, hôm 6-11, cô đã khởi hành đến Ấn Độ, cùng đoàn chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử viếng thăm, chiêm bái thánh tích.

Theo kế hoạch, trong suốt thời gian ở tại Ấn Độ, Nepal, ca sĩ Sa Huỳnh sẽ cùng thành viên đoàn chiêm bái, đảnh lễ Đức Phật tại 4 thánh tích, gồm: Lumbini (Lâm-Tì-Ni) nơi Phật Đản sanh, Bodhgaya (Bồ Ðề Ðạo Tràng) nơi Phật thành đạo, Sarnath (Lộc Uyển) nơi Phật chuyển pháp luân – thuyết pháp lần đầu tiên cho năm anh em Kiều Trần Như và Kusinara (Câu Thi Na) nơi Phật nhập Niết-bàn.

“Dù chỉ mới đi được gần một tuần, nhưng Sa Huỳnh cảm nhận rất sâu sắc giá trị của chuyến hành hương lần này. Mỗi nơi đến đều có cảm xúc rất lớn đến chấn động lòng mình. Tôi nghĩ bất kỳ Phật tử nào cũng nên phát nguyện đến Đất Phật một lần để cảm nhận cuộc đời của Đức Phật – bậc Giác ngộ, thầy của Trời, Người và muôn loại”, ca sĩ Sa Huỳnh chia sẻ.

Cũng theo Sa Huỳnh, niềm tin vào lời Phật dạy là sự chánh tín mà nữ ca sĩ đã tìm hiểu và sống sâu sắc hơn, có từ bi với mình và người hơn.

“Quý khán giả hãy tin rằng Sa Huỳnh đang đi trên con đường sáng với niềm hạnh phúc vô bờ, khó tả”, Sa Huỳnh nói khi có một vài người lo lắng khi nhìn thấy hình ảnh cô thường xuất hiện với trang phục áo lam từ hòa đặc trưng của người con Phật.

Ca sĩ bolero Sa Huỳnh tháp tùng đoàn hành hương Phật tích

“Thân người khó được, Phật pháp khó nghe”, nữ ca sĩ chia sẻ và chứng minh rằng, bản thân đang rất hạnh phúc vì có phước duyên lớn khi được làm người đầy đủ sáu căn, được sống trong giáo pháp với niềm tin sâu chắc vào nhân quả, hiểu rõ lý vô thường, vô ngã để bình an trong hiện tại.

Được biết, ca sĩ Sa Huỳnh vừa đạt nút bạc YouTube, khi kênh YouTube của cô chạm mốc 103.000 follows.

Một số hình ảnh ca sĩ Sa Huỳnh gửi Mây Thong Dong từ Ấn Độ:

Sa Huỳnh lắng lòng bên sông Hằng
Chân trần trên đất Phật
Giây phút thanh tịnh, an yên khi trở về bên Phật
Xúc động bên tôn tượng Phật nhập Niết-bàn
Chiêm bái và chí thành
Sinh hoạt văn nghệ trên xe với sự giản dị, nhẹ nhàng
Nghe Sa Huỳnh hát “Gõ cửa”

Đình Long

Ảnh tự giới thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!