Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Cậu học trò xứ Quảng được 10 điểm môn Văn, giỏi cả tự nhiên

Đó là thí sinh Đặng Văn Quang (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên), học sinh chuyên văn Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An (Quảng Nam). Bạn mới trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi.

Quang được biết đến là học sinh giỏi cả các môn tự nhiên với điểm số trung bình từ 9,0; được các thầy cô của ngôi trường em đang học đánh giá rất cao.

Theo báo Tuổi Trẻ, cậu học trò đất Quảng Nam được điểm 10 trong sự… “không mấy ngạc nhiên” của những người từng dạy Quang. Riêng, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam – Hà Thanh Quốc thì bất ngờ với bài văn điểm 10 của cậu học trò giỏi này bởi tư duy và suy nghĩ vượt trội so với lứa tuổi.

Ông Quốc không tiếc lời khen khi nói với báo giới rằng: “Năm nào bài thi điểm cao tôi cũng tìm đọc cả, nhưng đây là lần đầu thấy một bài thi tốt như vậy. Nếu có thang trên điểm 10 và là giáo viên chấm thi thì tôi cũng không tiếc để cho thêm điểm”.

Đặng Văn Quang cùng cô giáo Văn Phương Trang – Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An – Ảnh: P.T

Trong mắt đàn em, Quang là không chỉ là người anh mà còn là… thầy, vì cậu ấy thường đứng lớp chia sẻ. “Mỗi lần nghe anh Quang giảng bài, em cảm thấy mình lựa chọn văn là đúng, em cảm thấy niềm đam mê trong em trỗi dậy sau những câu từ của anh”, một đàn em nhận xét.

Theo Quang, “Học văn với nhiều người có thể là lựa chọn bất đắc dĩ. Nhưng với em, văn chính là lựa chọn thực sự của đam mê. Học văn không phải vì không giỏi những môn khác, không còn đường lùi, mà vì đó là con đường tuyệt vời để mình trải nghiệm, và cảm nhận mình trưởng thành hơn từng ngày như thế nào”.

Cũng theo Tuổi Trẻ, suốt thời THPT, Đặng Văn Quang có 3 lần đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đoạt giải nhất môn văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 tổ chức tại TP.HCM; đặc biệt là giải nhì môn ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Được biết, Quang không phải con nhà khá giả, ba mẹ buôn bán nhỏ ở chợ, thường xuyên đau yếu, thu nhập bấp bênh.

Sắp tới, cậu học trò này đã chọn ngành kinh tế đối ngoại của Trường đại học Ngoại thương Hà Nội để theo học.

Bình Minh

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!