Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chư Tăng chùa Hoằng Pháp viếng tang, tán dương công đức nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

(MTD) Nguồn tin chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho hay, hôm qua, 24-12, chư Tăng của chùa đã đến tư gia cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ở đường Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10 để viếng tang và có thời kinh cầu siêu.

Buổi viếng do Đại đức Thích Tâm Huệ dẫn đầu cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp, những người thân trong gia đình và bạn thân trong giới nghệ sĩ.

Tại đây, chư Tăng cùng Phật tử và những người thân trong gia đình đã thành tâm đọc tụng kinh A Di Đà, niệm Phật, sám hối, nguyện đem công đức lành hồi hướng hương linh sớm sanh về cảnh giới an lành.

Dịp này, Đại đức Thích Tâm Huệ đã tán thán tinh thần tri ân và báo ân của gia đình.

“Phật tử Thanh Kim Huệ – pháp danh Diệu Định đã gieo duyên lành với Tam bảo. Đặc biệt là trong chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 7 nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cùng nghệ sĩ Bạch Tuyết chia sẻ, sách tấn tinh thần tu học của nhiều người tham dự, xem qua chương trình. Ngoài ra, hai nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Thanh Điền hợp tác với chùa Hoằng Pháp dựng tuồng cải lương Tham Tiền Niệm Phật, do chính Thanh Kim Huệ là soạn giả”, Đại đức Tâm Huệ tán dương công đức.

Nhân đây, Đại đức đã căn dặn người thân nên thực hiện những việc thiện, công đức như ăn chay, cúng dường, in tống kinh sách, phóng sinh, niệm Phật, tụng kinh…, hồi hướng những phước lành này đến người đã mất.

“Đồng thời, gia đình phải yêu thương, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, hướng dẫn người thân trở về nương tựa nơi Tam bảo. Xin tri ân về sự nghiệp ca hát, một đời cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà và phụng sự đạo pháp của cô”, Đại đức đại diện chùa nói.

Chư Tăng có thời kinh cầu siêu

Đại diện phía gia đình, nghệ sĩ Thanh Điền (phu quân của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ) gởi lời tri ân đến Thượng tọa Thích Chân Tính – trụ trì chùa Hoằng Pháp -đã cử chư Tăng đến thắp hương, thăm viếng và tụng niệm, động viên gia quyến.

Được biết, cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ tên thật Bùi Thị Huệ, Pháp danh Diệu Định, sinh năm 1954, tại Sài Gòn. Bà là ngôi sao sáng trên bầu trời nghệ thuật cải lương Việt Nam, là người nghệ sĩ tài hoa của công chúng và khán giả khắp nơi, tiếng hát của cố nghệ sĩ còn vang mãi trong lòng mọi người.

Như Mây Thong Dong đã thông tin, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị một cơn bệnh nặng, chồng và các con tận tình chăm sóc thuốc thang, nhưng không qua khỏi định luật vô thường nên đã từ trần ngày 23-12-2021 (nhằm 20-11 Tân Sửu), hưởng thọ 68 tuổi.

Lễ động quan sẽ diễn ra vào lúc 7h ngày 26-12-2021 (nhằm 23-11 Tân Sửu). Linh cữu được gia đình an táng tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.

Gia đình lễ tạ

Trường An

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!