Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Lắng đọng lễ thắp hoa đăng tưởng niệm người mất vì Covid-19

(MTD) Tối 19-11, lễ thắp hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 đã được đồng loạt diễn ra tại một số chùa trên tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, kênh Tàu Hủ (TP.HCM), chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức).

Tại chùa Pháp Hoa (quận 3) – điểm cầu được truyền hình trực tiếp trong lễ thắp hoa đăng tưởng niệm người mất vì Covid-19, chư tôn đức Phật giáo quận 3 đã mở đầu khóa lễ bằng thời Kinh Chuyển Pháp Luân, tiếp đó là lễ truyền đăng và thả hoa đăng tưởng niệm.

Bạn Lê Trung Nghĩa (21 tuổi), sinh viên năm 4, Trường Đại học Sài Gòn tham dự lễ tưởng niệm bày tỏ: “Em thấy buổi lễ tưởng niệm rất ý nghĩa, thể hiện tình đồng bào với nhau. Dù gia đình em an toàn vượt qua đại dịch, nhưng nhìn cảnh những người bà con có người mất vì Covid-19, em thấy rất chạnh lòng. Một sự mất mát quá lớn!”.

Nguyện an lành đến người mất được về cõi tịnh

Còn bạn Quế Phương, sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM chia sẻ trong quá trình tham gia tuyến đầu chống dịch, bạn đã chứng kiến nhiều trường hợp qua đời vì dịch mà cảm thấy rất xót xa. “Khi đứng trước những mất mát đau buồn này, mình mới biết trân quý khoảng thời gian còn có người thân bên cạnh. Và còn được thở là còn hạnh phúc”, Quế Phương bày tỏ.

“Tôi chỉ mong mỗi hoa đăng được thắp lên hôm nay sẽ gửi niệm lành đến người sống và nặng lượng bình an hướng nguyện đến người mất được về cõi tịnh”, chị Thảo (quận Bình Tân) tham dự lễ hoa đăng tại chùa Pháp Hoa hướng nguyện.

Các tình nguyện viên xếp nến tại Quan Âm tu viện

Tham dự lễ hoa đăng tưởng niệm nạn nhân tử vong vì Covid-19 tại Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận), Phật tử Châu Lê Hải Trúc, 28 tuổi, (quận 1) xúc động nói: “Mẹ mất vì dịch bệnh Covid-19, chẳng thể làm tang lễ một cách chu toàn như thường lệ. May nhờ ơn quý thầy, quý cô tạo điều kiện tổ chức lễ tưởng niệm mà có thể gửi gắm nỗi nhớ qua ngọn đèn này”.

“Cầu mong hương linh mẹ cũng như những nạn nhân đã mất sớm được siêu thoát về cõi lành. Mọi người cùng nhau làm nhiều điều thiện hơn nữa để xây dựng lại cuộc sống mới sau những tháng ngày bị tàn phá bởi Covid-19”, Trúc nói thêm.

Một thân nhân có người thân mất đứng bên ngoài khẽ lau nước mắt, nói: “Tôi dù chẳng theo đạo nào nhưng hôm nay thấy các Sư cô tổ chức thắp nến tưởng niệm, cầu nguyện cho các hương linh đã mất thì kìm lòng không được. Quả thật, cuộc sống dù có quá nhiều mất mát bởi dịch bệnh nhưng vẫn ấm lòng vì còn đó tình người, sự quan tâm và san sẻ những thương yêu”.

Tại điểm tưởng niệm kên Nhiêu Lộc, số 38D Trường Sa, quận Bình Thạnh

Tại điểm tưởng niệm kênh Nhiêu Lộc (số 38D, Trường Sa, phường 17, Bình Thạnh),chị Đinh Thị Thu Trang (Lê Quang Định, phường11, quận Bình Thạnh) tham dự buổi lễ xúc động chia sẻ ngày 28-8, ba chị mất tại Bệnh viện Dã chiến, sau đó là người bác và chị cũng nhiễm bệnh rồi mất. “Đó là nỗi đau rất lớn với gia đình tôi. Nhưng hôm nay được tham dự lễ tưởng niệm, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn, mong rằng người thân của mình và những người đã mất vừa qua sớm về cõi an lành”, chị Trang bày tỏ.

Còn chị Châu Thị Trinh (Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, Bình Thạnh), nhà chị có 3 người, chồng của chị bị nhiễm Covid-19, điều trị tại Bệnh viện Gia Định được 10 ngày thì mất. Trong nhà chỉ còn hai mẹ con nương tựa với nhau, hôm nay tại lễ tưởng niệm, chị nghẹn ngào: “Tôi rất buồn và nhớ chồng. Nỗi đau này khó có thể nguôi ngoai”.

Chư Tăng chùa Vạn Đức thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ lực lượng tuyến đầu hy sinh trong đại dịch Covid-19

Tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM), hòa trong nhịp thở của cả nước đồng hiệp lực cầu nguyện, sau khóa lễ Tịnh độ, chư Tăng đã trang nghiêm tổ chức lễ thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19 trong khuôn viên nội tự.

Tại đây, chư Tăng cùng hướng về Vạn đức hồng danh, nhiếp tâm xưng tán danh hiệu Phật, trợ tiến cho chư hương linh quá vãng. Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức đã khai thị đến chư hương linh, hướng nguyện nơi đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, ngõ hầu được sanh về miền tịnh cảnh.

Chư Tăng chùa Vạn Đức nhiếp tâm xưng tán danh hiệu Phật, trợ tiến cho chư hương linh quá vãng

Được biết, chiều cùng ngày, chư Tăng bổn tự cũng đã cử hành pháp sự đại thí hội, kỳ siêu cho đồng bào các giới.

Giác Ngộ online giới thiệu chùm ảnh những ngọn nến tưởng niệm được thắp lên nhiều nơi ở TP.HCM:

TẠI CHÙA PHÁP HOA – QUẬN 3

TẠI QUAN ÂM TU VIỆN – QUẬN PHÚ NHUẬN

TẠI KÊNH NHIÊU LỘC (QUẬN BÌNH THẠNH)

TẠI CHÙA VIÊN GIÁC – QUẬN TÂN BÌNH

TRÊN KÊNH TÀU HỦ – QUẬN 8

TẠI KÊNH TÀU HỦ – QUẬN 4

Mây Thong Dong

Nguồn: Giác Ngộ online

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!