Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Lễ hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM sẽ diễn ra vào giữa tháng 7

Hội Đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP.HCM vừa cho biết, từ ngày 18-7 đến 21-7-2024, tại Trung tâm Văn hoá – Thể dục – Thể thao quận Tân Bình, sẽ diễn ra các hoạt động lễ hội đậm nét văn hoá Quảng Nam.

Theo đó, lễ hội lần này sẽ có hơn 200 gian hàng là các sản phẩm OCOP Quảng Nam, cùng nhiều món ẩm thực đặc sắc như Mì Quảng Phú Chiêm, Bê Thui, các loại bánh dân gian… được bày bán. Cùng với đó, các chương trình nghệ thuật như hô bài chòi, vũ điệu cồng chiêng của đồng bào dân tộc,… sẽ liên tục diễn ra trong những ngày lễ hội.

“Đặc biệt, với tình cảm và tấm lòng của quê hương, hai đơn vị là Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải tỉnh sẽ cử đoàn công tác vào làm CCCD và cấp đổi giấy phép lái xe môtô, ôtô cho bà con đồng hương đi làm ăn xa nhà chưa có điều kiện về quê để làm”, ông Mai Phúc – Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.HCM cho biết.

Nói thêm về Lễ hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM, ông Mai Phúc cũng cho biết, hồi năm 2023, chỉ trong 3 ngày diễn ra tại Công viên nước Đầm Sen (miễn phí vé vào cổng), chương trình đã thu hút gần 100.000 người đến tham dự.

Khi đó, tại các gian hàng OCOP, mọi người đều có thể chọn mua những sản phẩm chất lượng, mặn mà tình quê được bà con xứ Quảng vượt hàng trăm cây số mang vào TPHCM để bày bán. Từ những sản phẩm gần gũi, bình dị như nước mắm, bánh tráng, đèn lồng, quà lưu niệm… đến những vật phẩm tầm cao như: trầm hương, sâm ngọc linh… đều được trưng bày đủ đầy ở nơi “tình người toả sáng”.

Còn tại gian hàng ẩm thực, món đặc sản nổi bật nhất lại có tên là “Chờ”. Bởi các thực khách đến đây đều phải chờ thì mới có thể được thưởng thức những món ăn. Các gian hàng bán phở sắn Quế Sơn, mì Phú Chiêm, cơm gà Tam Kỳ và rất nhiều những món ngon khác lúc nào cũng chật kín người chờ mua.

Thông tin về Lễ hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM

Không chỉ vậy, những bà con xa quê đến tham dự chương trình còn được chiêm ngưỡng các tiết mục văn nghệ độc đáo như hát Bả trạo, Bài chòi, Tùng tùng dá dá… Đâu đó trong những lời ca, tiếng nhạc… tuổi thơ đầy nắng gió và bão lũ cũng ùa về trong kí ức của biết bao người con tha hương.

Chính Tài
(Diễn đàn Hàng Hải)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!