Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!
Mây thong dong

Tục ngữ có câu: Một nụ cười trẻ ra mười tuổi, một đêm sầu bạc trắng mái đầu.

Rất nhiều khi chỉ một nụ cười, có thể rút ngắn khoảng cách giữa tâm với tâm, một nụ cười giúp hóa giải ngại ngùng giữa người với người. Mỉm cười luôn khiến chúng ta đẹp hơn, cảm thấy tốt hơn và gần gũi hơn.

Khi người khác không giúp bạn được, hãy mỉm cười đón nhận sự thật đó. Vì trên đời này không ai có nghĩa vụ phải giúp cho ai cả, dù là tình thâm gia quyến hay bạn bè thân thiết, cũng sẽ có lúc mình cần nhưng đối phương không thể đỡ đần. Lúc đối diện khó khăn hay gặp phải chuyện phiền phức, trước tiên phải bình tĩnh. Nếu bản thân đủ vững vàng thì mưa to gió lớn cũng không quá đáng sợ đâu!

 Trong công việc hay các mối quan hệ, nếu đã cố gắng hết sức mà vẫn không có kết quả, hãy mỉm cười xem như hồi ức đẹp. Trên thực tế, không phải mọi nỗ lực đều đưa đến thành công, không phải mọi sự cho đi đều nhận được hồi đáp như ý. Có một số việc dù cố gắng vẫn không thể viên mãn, có một số người dù mong chờ vẫn không thể gặp lại, một vài tình cảm cố gắng đến cuối cùng vẫn không có kết quả. Nếu đã hết mình rồi thì không có gì phải hối tiếc, vì mọi sự trải nghiệm đều là tài sản quý báu của mỗi người.

Khi gặp mâu thuẫn trong cuộc sống, hãy mỉm cười như một sự nhường nhịn. Mỗi người chúng ta đều có phong cách sống và những nguyên tắc ứng xử riêng, khó tránh việc xảy ra mâu thuẫn hay có lúc bất đồng. Mỗi lần như thế, chỉ cần bao dung một chút, bỏ qua những toan tính cá nhân, sẽ vun đắp được tình nghĩa lâu dài.

Lỡ khi phải chịu thiệt thòi, hãy mỉm cười đón nhận như một sự trưởng thành. Việc đời khó lường, lòng người khó đoán, nếu không trải qua một vài việc, bạn không thể hiểu một vài người. Nếu không phải chịu chút thiệt thòi, bạn sẽ không học được cách phòng vệ.

Người hay mỉm cười, cuộc đời sẽ tươi đẹp. Dù trải qua bất cứ chuyện gì, cũng sẽ có tầm nhìn rộng mở; gặp chuyện phiền phức đến đâu, rồi cũng giải quyết được. Nên đừng bao giờ vì tí chuyện không đáng mà ủ rũ không vui, cũng đừng vì chút khó khăn mà dễ dàng bỏ cuộc.

Người lạc quan tích cực sẽ luôn đong đầy năng lượng an vui, khiến người nhẹ nhàng khi kết giao, thanh thản khi ở gần và vui vẻ khi nhắc đến…

Suối Thông biên dịch

Mây Thong Dong mong nhận được những tin tích cực từ cuộc sống. Nếu có tin tức, bài vở mang năng lượng an vui cho cộng đồng, mời bạn gửi về: truyenthong@maythongdong.vn. Nếu thấy tin bổ ích cho tinh thần, bạn cứ lấy về cho trang mình hoặc share (chia sẻ) về Facebook, Zalo, các mạng xã hội khác. Trân trọng và chúc bạn an lành!

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!