Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Sống đời dễ chịu

Thông thường, người ta thường thích kiểu tính cách nhiệt tình sôi nổi, nhưng đôi lúc cũng rất cần sự lặng lẽ thâm trầm. Tùy theo tính cách mỗi người mà có sự thể hiện khác nhau, miễn không o ép bản thân phải nói cười qua loa hay đu theo thị hiếu cho giống với thiên hạ là được.

Chúng ta đều thích những người thùy mị ấm áp, bên cạnh họ không lo bị chọc đến nổi giận lôi đình. Dù vậy, đừng quên họ cũng có cảm nhận riêng, đừng bắt người ta sống theo sở thích của mình.

Chúng ta thường ngưỡng mộ những người biết sống theo mỗi loại hoàn cảnh, nhưng không phải ai cũng có năng lực đó. Đâu ai quy định mình phải có cuộc sống phong phú, rực rỡ? Chúng ta là những người bình thường, không cần có quá nhiều màu sắc màu, chỉ mong một đời bình an.

Đừng bao giờ chỉ vì làm vừa lòng người khác mà o ép bản thân, trên đời này người thật sự xứng đáng để bạn cúi đầu vốn không nhiều. Nhường nhịn lâu ngày dễ khiến người được đà lấn lướt, tấm lòng nên biết trao cho kẻ hiểu mình, tình cảm cũng cần dành cho người biết thương mình, bằng không nó sẽ thành vũ khí quay lại tổn thương bạn.

Hãy là một người đơn giản với trái tim có chủ kiến riêng. Không cô phụ mỗi tấm chân tình trong cuộc đời, cũng không nuông chìu những kẻ lợi dụng, vô nghĩa.

Sống – không gây phiền phức cho người khác, và nhắc mình phải biết cách tự vệ, để bản thân có cuộc đời vui vẻ, bình an. Năng lượng tích cực đó sẽ lan tỏa ra xung quanh, những điều tốt đẹp sẽ tìm đến…

Suối Thông biên dịch

Suối Thông là bút danh của Sư cô Thích nữ Hạnh Đức, Tiến sĩ Triết học (tốt nghiệp tại Trung Quốc). Hiện cô có hai tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt là Thả trôi phiền muộnSống đời bình an (do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!