Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Suy nghiệm: Mong ước bình an

(MTD) Đời người, cảnh giới cao nhất là sự khoan dung. Nghiêm khắt với bản thân, rộng lượng với người khác.

Tính xấu trầm trọng nhất, là lòng ích kỷ. Chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân thì khó lòng tiếp thu cái mới để tiến bộ, cũng không thể thăng hoa hay vô tư vui vẻ với người khác.

Lợi lộc lớn nhất trong đời, là biết đủ. Kẻ không biết đủ dù đang ở thiên đường cũng cảm thấy thiếu thốn. Người biết đủ, gặp thế nào cũng không than trách nửa lời, luôn hoan hỷ và hết lòng với hiện tại.

Tài sản quý nhất thế gian, là tâm niệm biết ơn. Lòng biết ơn giúp bản thân tích thêm phước, luôn cảm thấy mình may mắn và sẳn lòng chia sẻ với những ai cần giúp đỡ.

Đức tính quý báu nhất, là tâm lượng từ bi. Con người muốn sống tốt đẹp với nhau thì không thể không có tình thương. Có tình thương với người, với mình thì chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

Phiền phức vô nghĩa nhất cuộc đời, là những tin tức thị phi. Lời ong tiếng ve ở đâu cũng có, nếu không nghe, không tuyên truyền thì không bị quấy rầy, sự bình yên của bạn sẽ không bị xâm phạm.

Niềm mong ước lớn nhất trong cuộc đời, chính là sự bình an. Có tiền tài danh vọng mà không có bình an thì cũng vô nghĩa lý, nhất là sự bình an trong tâm hồn. Vậy nên, làm gì cũng đừng quên tạo chút duyên nuôi dưỡng sự bình an, để có thể tự tại, và tích cực đón nhận mọi đổi thay của hồng trần.

Suối Thông biên dịch

Suối Thông là bút danh của Sư cô Thích nữ Hạnh Đức, Tiến sĩ Triết học (tốt nghiệp tại Trung Quốc). Hiện cô có hai tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt là Thả trôi phiền muộnSống đời bình an (do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành).

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!