Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tản mạn: Sài Gòn những ngày cuối năm

(MTD) Sài Gòn lúc nào cũng mang trong mình một nhịp sống khá vội vàng và hối hả. Ngày trôi nhanh, tháng trôi nhanh, năm cũng trôi nhanh, nhanh đến mức đôi khi ta muốn tìm về một nơi nào đó yên bình hơn, tĩnh lặng hơn. Ấy vậy mà ta chưa bao giờ thoát ra được khỏi sự ma mị mà Sài Gòn mang lại.

Sài Gòn dạy cho ta nhiều điều lắm, dạy ta cách sống, cách làm việc, cách suy nghĩ, cách yêu thương, cách chia sẻ, cách khống chế bản thân trước nhiều điều cám dỗ và sân si. Năm tháng qua đi, ta trưởng thành và mang trong mình một dòng máu “rất Sài Gòn”, phóng khoáng, thân thiện, nhưng cũng rắn rỏi và quyết đoán.

Sài Gòn dịp cuối năm cho ta rà soát lại những quan hệ, mới có cũ có, yêu thương có, giận hờn có, chán chường có, và tự tin cũng có. Có đôi khi, ta tưởng như những mối quan hệ đã nhạt nhoà trong quá khứ thì Sài Gòn lại giúp ta tìm lại những ký ức êm đềm xưa cũ…

Tổng kết lại một năm, ta cảm ơn Sài Gòn nhiều lắm, cũng đôi khi hờn giận vu vơ nhưng điều đó đâu lấy gì là quan trọng. Chỉ cần còn được gặp nhau giữa Sài Gòn, còn ngồi bên nhau nhấp một tách trà hay ly cà phê đắng là cũng đã đủ để làm ấm lại tâm tình mà ta luôn cất giữ.

Sài Gòn thử thách lòng ta bằng nhiều thứ khó khăn và sa ngã, nhưng cũng từ đó đã cho ta cảm được tình người Sài Gòn từ khắp mọi miền đất nước.

Đối với tôi, Sài Gòn luôn tươi đẹp, chẳng phải vì đường xá thênh thang, chẳng phải vì nhà cao tầng san sát, cũng chẳng phải vì những quán hàng tấp nập, mà chỉ đơn giản là chính vì những yêu thương rất đời thường chân chất.

Xin cảm ơn Sài Gòn về tất cả, cảm ơn người Sài Gòn về những gì ta đã được cho và được nhận trong suốt một quãng đường đời không nhiều không ít, nhưng đủ để ta mang theo đến bất kỳ nơi nào trên thế giới này.

ThS.BS Lê Quốc Tuấn
(giảng viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM)

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!